สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

ตัวเลขการถือครองทองคำประจำปี 2019
10 อันดับประเทศที่ถือครองทองคำมากที่สุดประจำปี 2019 อย่างเป็นทางการ จะมีประเทศไหนบ้าง เรามาติดตามไปพร้อมๆ กันคะ
อัพเดท: 18 พ.ย. 2562
World Gold Council
World Gold Council หรือสภาทองคำโลก ทำไมถึงมีบทบาทและมีความสำคัญกับตลาดอุตสาหกรรมทองคำ เรามาเริ่มทำความรู้จักไปพร้อมกันเลย
อัพเดท: 18 พ.ย. 2562
เทคโนโลยีป้องกันทองคําแท่งปลอม
วิกฤตทองคำปลอมที่ระบาดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมทองคำทั่วโลก ทำให้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อป้องกันการปลอมแปลงทองคำปลอมขึ้นมา โดยเทคโนโลยีดังกล่าวมีกรรมวิธีอย่างไรบ้าง อ่านเพิ่มเติมได้จากบทความนี้ค่ะ
อัพเดท: 18 พ.ย. 2562
ยานอวกาศเคลือบด้วย “ทองคำ”
เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมยานสำรวจดาวเทียม หรือแม้แต่กล้องโทรทรรศน์อวกาศ ส่วนใหญ่ถึงต้องห่อด้วยวัสดุสีทอง วัสดุนี้มีอะไรพิเศษ? หรือเพราะความสวยงามเท่านั้น? จีแคปมีคำตอบมาฝากค่ะ
อัพเดท: 18 พ.ย. 2562
4 เรื่องการเงินที่ต้องเตรียมก่อนออกจากงานประจำ
การทำงานประจำเป็นรายได้ที่แน่นอนสำหรับมนุษย์เงินเดือน หลายคนหาช่องทางและรายได้เสริมเพื่อผันตนเองมาทำฟรีแลนซ์ แต่ก่อนจะออกจากงานประจำไปทำอะไรก็ตาม เราต้องจัดการเรื่องการเงินให้พร้อมกันก่อน แล้วต้องเตรียมอะไรบ้างไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ
อัพเดท: 18 พ.ย. 2562
วัฏจักรกราฟ
สำหรับการลงทุนหากเราเข้าใจเรื่องของวัฏจักรกราฟอย่างดีแล้ว จะช่วยสามารถมองหาทิศทางของราคาที่จะเข้าซื้อ หรือขายทำกไรได้อย่างไม่ยาก แล้ววัฎจักรกราฟคืออะไร อ่านเพิ่มเติมได้จากบทความนี้ค่ะ
อัพเดท: 18 พ.ย. 2562
อาชีพร่อนทอง
“ร่อนทอง”เป็นอีกอาชีพหนึ่งของชาวบ้านบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นวิถีชีวิตการร่อนทองที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ
อัพเดท: 18 พ.ย. 2562
รู้หรือไม่ส่วนประกอบของทองคำมีอะไร ?
ทองคำที่เราพบเจออยู่ในท้องตลาด จริงๆ แล้วเนื้อทองคำมีสีและเปอร์เซ็นต์ทองที่แตกต่างกัน สงสัยไหมคะว่าอะไรทำให้เนื้อทองมีสีที่เปลี่ยนไป จีแคปมีข้อมูลมาร่วมแชร์ค่ะ
อัพเดท: 7 พ.ย. 2562
แหวนเกลี้ยง
แหวนเกลี้ยงเป็นเครื่องประดับลำดับต้นๆ ที่นิยมในการเลือกซื้อ สามารถใส่ได้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายเหมาะแก่การสวมใส่ได้ในทุกโอกาส แล้วเราจะเลือกซื้อแหวนเกลี้ยงอย่างไรให้สวยเข้ากับนิ้ว จีแคปมีเทคนิคดีๆ มาฝากค่ะ
อัพเดท: 7 พ.ย. 2562
Bitcoin คืออะไร
บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ทำไมถึงมีความสำคัญกับระบบการเงินโลก เรามาเริ่มทำความรู้จักไปพร้อมกันเลยค่ะ
อัพเดท: 7 พ.ย. 2562
การเก็บทองคํา แบบมืออาชีพ
เนื่องจากการลงทุนด้วยการซื้อทองคำแท่งมาเก็บไว้โดยตรงมีข้อจำกัดอยู่มาก ซื้อทองคำแล้วจะเก็บหรือฝากที่ไหนถึงปลอดภัย นักลงทุนคงมีความกังวลไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ วันนี้จีแคปมีสถานที่ในการเลือกเก็บทองมาฝากค่ะ
อัพเดท: 7 พ.ย. 2562
ความจริงเกี่ยวกับทองคำ ที่คุณไม่ควรพลาด
หากพูดถึงทองคำ ทุกคนก็มักจะนึกถึงทรัพย์สินทีมีมูลค่า และมักจะสนใจเกี่ยวกับการเก็บทองไว้เก็งกำไรเพียง โดยที่อาจจะยังไม่รู้เกร็ดข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับทองกันเลย แต่วันนี้จีแคปเอามาแชร์แล้วคะ
อัพเดท: 7 พ.ย. 2562
พิพิธภัณฑ์ทองคำ
Museo del Oro เป็นพิพิธภัณฑ์ทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ที่ประเทศโคลอมเบีย ภายในมีการจัดแสดงผลงานที่เกี่ยวกับทองคำมากมาย พิพิธภัณฑ์ทองคำแแห่งนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้างไปอ่านกันได้เลยค่ะ
อัพเดท: 25 ต.ค. 2562
โรเดียม (Rhodium)
คุณสงสัยกันไหมว่า โรเดียม คืออะไร? มีประโยชน์และความจำเป็นอย่างไรกับเครื่องประดับ วันนี้มาทำความรู้จักกับโรเดียมได้จากบทความนี้กันค่ะ
อัพเดท: 25 ต.ค. 2562
5 วิธีทำให้รวยเร็ว
ความฝันของหลายๆ คนที่ทำงานประจำคือ อยากมีเงินเก็บเยอะๆ เพื่อจะได้อยู่อย่างสบายๆ หลังเกษียณ แล้วจะมีวิธีอะไรที่ทำให้หาเงินเก็บได้เยอะโดยไม่ได้ทำผิดกฎหมายกันบ้างละ วันนี้จีแคปมี 5 วิธีทำให้รวยเร็วมาฝากค่ะ
อัพเดท: 25 ต.ค. 2562
ต้นทุนการผลิต “ทองคำ”
สงสัยกันไหมเอ่ย ? “ทองคำ” มีต้นทุนการผลิตเป็นกี่บาทกันแน่ ไปหาคำตอบพร้อมๆ กัน ในบทความนี้ค่ะ
อัพเดท: 25 ต.ค. 2562
จำนวน: 11 หน้า คลิกที่เลขหน้า: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11
  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line