GCAP GOLD ซื้อขายทองคำแท่ง – บริษัท จีแคป จำกัด ติดตามราคาทอง วิเคราะห์ราคาทอง และแนวโน้ม กราฟทางเทคนิค ลงทุนในทองคำแท่ง จำหน่ายทองคำแท่ง นำเข้าและส่งออก ทองคำ 96.50% และ 99.99% มาตรฐาน LBMA
 
 
 

      มีเงินแค่หลักพันก็ซื้อทองคำได้ ไม่ต้องใช้เงินก้อนโต
มีเงินแค่หลักพันก็ซื้อทองคำได้ ไม่ต้องใช้เงินก้อนโตราคาทองคำ
ผันผวนตลอดเวลา กะจังหวะซื้อสะสมไม่ถูกแบบนี้ ลองวิธีซื้อทองแบบไม่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ มีแค่เดือนละหลักพันแล้วทยอยซื้อน่าจะเข้าท่ากว่าอยากซื้อทองคำเก็บสะสมไว้ระยะยาวนี่ดูไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ไม่สูง แต่ละเดือนมีเงินเหลือเก็บออมไม่มากนัก กว่าจะเก็บเงินซื้อทองได้สัก
5 บาท 10 บาท คงใช้เวลาเก็บเงินกันหลายปี แต่จริง ๆ มีวิธีการที่ง่ายกว่านั้นซึ่งช่วยให้คนที่มีเงินออมอย่างน้อยเดือนละ 1,000 บาท สามารถซื้อทองคำเก็บสะสมไว้เป็นสมบัติของตัวเองได้ มาดูกันว่ามีหนทางไหนบ้าง


กองทุนรวมทองคำ


กองทุนรวมทองคำ หรือ Gold Fund เป็นการลงทุนในกองทุนรวมที่มีนโยบายลงทุนในทองคำซึ่งมูลค่าหน่วยลงทุนเป็นไปตามการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในตลาดโลก ปัจจุบันมีบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนหลายแห่งที่เปิดกองทุนรวมทองคำ สามารถสมัครได้ง่าย ๆ ผ่านทางธนาคาร โดยส่วนใหญ่กำหนดจำนวนเงินการซื้อครั้งแรกไว้ที่ 1,000-5,000 บาท (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละกองทุน)


อย่างไรก็ตามกองทุนรวมทองคำถือว่ามีความเสี่ยงสูงกว่าการลงทุนกองทุนรวมอื่น ๆ รวมทั้งยังมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนด้วย ดังนั้นเราก็ต้องพิจารณาด้วยว่าจะเลือกลงทุนในกองทุนที่มีการป้องกันความเสี่ยงเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนไว้หรือไม่ โดยหนังสือชี้ชวนจะระบุไว้ชัดเจนว่ากองทุนนั้น Hedged หรือ Unhedge

- Fully hedged คือกองทุนรวมที่ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไว้เต็มจำนวน นั่นหมายความว่าค่าเงินที่ผันผวนจะไม่กระทบกับกองทุนมากนัก

- Unhedge คือกองทุนรวมที่ไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไว้เลย แต่หากค่าเงินผันผวน เราก็มีโอกาสทำกำไรได้เพิ่มเติม หรือขาดทุนได้มากขึ้นเช่นกัน


ข้อดีของกองทุนรวมทองคำ


- ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นแค่หลักพัน
- สามารถทยอยซื้อสะสมได้ตามที่เราต้องการ โดยไม่ต้องซื้อ-ขายทองคำแท่งทั้งก้อน
- ซื้อ-ขายสะดวกผ่านเว็บไซต์ ไม่เสียเวลาไปร้านทอง
- ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญหาย
- มีโอกาสได้รับผลตอบแทนจากส่วนต่างมูลค่าหน่วยลงทุนเมื่อสั่งขาย หรือได้รับเงินปันผลจากกองทุนข้อเสียของกองทุนรวมทองคำ

- ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการบริหารจัดการ
- ไม่สามารถซื้อและขายคืนระหว่างวันเพื่อทำกำไรได้ เพราะมีการคำนวณมูลค่าหน่วยลงทุนเพียงวันละ 1 ครั้ง
- สะสมได้เพียงหน่วยลงทุน ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นทองคำจริง ๆ ได้

หากสนใจจะลงทุนในกองทุนรวมทองคำ ลองเลือกกองทุนที่สนใจ โดยศึกษาว่ากองทุนนั้นมีแผนการลงทุนอย่างไร แล้วสามารถเปิดบัญชีกองทุนกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนนั้น ๆ หรือที่ธนาคารได้เลย

โปรแกรมออมทองถ้าเคยเล่นหุ้นจะรู้ว่ามีวิธีทยอยซื้อหุ้นที่เรียกว่า
DCA (Dollar-Cost Averaging) หรือการลงทุนด้วยเงินที่เท่ากันอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน เป็นการเฉลี่ยต้นทุน ซึ่งสามารถทำได้ในโปรแกรมออมทองเช่นเดียวกัน เพียงแต่การออมทองจะไม่มีดอกเบี้ยหรือเงินปันผลให้เหมือนหุ้น เราจะได้ผลตอบแทนก็ต่อเมื่อขายทองทำกำไรไปเท่านั้นข้อดีของโปรแกรมออมทองก็คือ เราสามารถซื้อทองได้ทุกเดือนในจำนวนเงินที่เราตั้งใจจะออม ข้อสำคัญคือไม่ต้องกลัวเรื่องราคาทองคำที่ขึ้น-ลงผันผวนมากนัก เพราะราคาจะหารเฉลี่ยกันไป คนที่กลัวว่าจะกะจังหวะเข้าซื้อทองคำไม่ถูก การใช้วิธีทยอยซื้อทองคำแบบโปรแกรมออมทองก็น่าสนใจ แถมใช้เงินลงทุนไม่มากด้วย มีเงินออมเดือนละ 1,000 บาทก็ซื้อทองได้แล้ว ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายบริษัทและห้างทองหลายแห่งที่เปิดบริการออมทอง ลองเปรียบเทียบความแตกต่างและเลือกลงทุนให้เหมาะกับตัวคุณเองได้คะ


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://money.kapook.com/view151419.html   -  ร้านโกลด์สยาม ตรงข้ามศาลาเฉลิมกรุง  -  96.50%  -  Promotion  -  Analysis  ร่วมงานกับเรา  
   -  ร้านทองจิ้นไถ่เฮง ตรงข้ามคลองถมเซ็นเตอร์ วรจักร  -  99.99%  -  ประมวลภาพกิจกรรม  -  Youtube  Download  
   -  บริษัท โกลด์ฟิลด์ รีไฟเนอรี่ จำกัด  -  Gift Card ทองคำ  -  ตารางกิจกรรม  -  ข่าวเศรษฐกิจและการลงทุน    
   -  บริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน)  -  Gold Trade Online  -  ข่าวประชาสัมพันธ์  -  สาระน่ารู้    
         -  Facebook