GCAP GOLD ซื้อขายทองคำแท่ง – บริษัท จีแคป จำกัด ติดตามราคาทอง วิเคราะห์ราคาทอง และแนวโน้ม กราฟทางเทคนิค ลงทุนในทองคำแท่ง จำหน่ายทองคำแท่ง นำเข้าและส่งออก ทองคำ 96.50% และ 99.99% มาตรฐาน LBMA
 
 
 

      Gold-Backed กับสกุลเงิน BitCoin
Gold-Backed กับสกุลเงิน BitCoin

วันนี้สาระน่ารู้
Admin นำเสนอเนื้อหาบทความที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตัลและทองคำ ว่ามีความสัมพันธ์กันอย่างไรในมุมมองของนักลงทุน ลองมาอ่านกันดูค่ะ


บทความ โดย SilverDoctor : Gold-Backed Cryptocurrencies Will Eliminate Dollar

Elijah Johnson -- Jim Willie. June 7, 2017


01:25 ....ตามที่ Rob Kirby บอกไว้ว่าการที่เงินดิจิตัลหลายๆตัวรวมถึง BitCoin เพิ่มค่าขึ้นตอนนี้เป็นการแสดงว่าคนกำลังจะทิ้งเงินเฟียตดอลลารในความเห็นคุณว่า ใช่ หรือ ไม่


....ผมเห็นด้วย... BitCoin เปรียบเหมือนเป็นเรือธงของ CryptoCurrency ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนฯ Blockchain ซึ่งผมเชื่อว่ามันมีความสำคัญมากกว่าแค่การเคลื่อนย้ายเงินทุนเท่านั้น แต่มันจะนำมาใช้ในธุรกิจระหว่างกัน ทั้งการส่งเอกสารรวมไปถึงข้อมูลจำนวนมากที่ละเอียดอ่อนและที่เป็นความลับในระดับการซื้อขายกิจการกันเลย (acquisition)


....ผมเห็นด้วยที่ Rob Kirby บอกว่า นี่เหมือนกับจะเป็นฉากท้ายๆของดอลลาร์แล้ว (final phase) แต่เรื่องที่ผมยังข้องใจอยู่คือวิธีการขุดเงิน BitCoin และเรื่องหน่วยของมัน ที่ได้ยินมาเสมอคือมันเป็น electronic work แต่ดูเหมือนก็ยังมีการซื้อขายกันเป็นเงินเฟียตกระดาษอยู่ดี ...ที่ค่ามันเพิ่มเพราะจำนวนซัพพลายที่จำกัดของมันทำให้มีแต่ดีมานด์ หรืออย่างไรเป็นเรื่องที่ผมไม่เข้าใจ


...คำถามหนึ่งที่อยากรู้คือ ผู้มีอำนาจ (the power that be) และเหล่าธนาคารกลางกับธนาคารใหญ่ๆมีข้อตกลงกับ Cryptocurrencies เหล่านี้หรือเปล่า ที่ปล่อยให้ค่าของมันขึ้นและขึ้นอยู่เรื่อยๆ จนมันผันผวนมาก ...จากการที่มันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับทองคำ และจากการที่ผมไม่รู้ถึงการเพิ่มซัพพลายของ BitCoin ...ตกลง What the hell is it. มันคืออะไรกันแน่


....ผู้มีอำนาจอาจจะปล่อยให้มูลค่ามันโต เพื่อจะได้ทุบมันให้ตาย ..ก่อนที่จะนำเสนอ CryptoCurrencies อีกตัวที่มีทองคำหนุนอยู่ ..Fed มีการเตรียม FedCoin แล้ว ..จีนก็เตรียมแล้ว (รัสเซียด้วย) ..ถ้าแต่ละทวีปจะออกเงินดิจิตัลที่มีการหนุนด้วยทอง มูลค่าแท้จริงของ CryptoCurrencies เหล่านี้ก็คงสามารถกำหนดแน่นอนได้ ..ไม่ใช่ผันผวนไม่รู้มูลค่าจริงๆแบบที่ BitCoin ที่ไม่มีอะไรหนุนเป็นอยู่ขณะนี้


 

....การโอนเงินไปมาระหว่างกันข้ามประเทศก็ไม่ต้องมีระบบของธนาคารเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ต้องมีทั้งระบบ SWIFT ที่มีการ monitor ของ Federal Reserve อยู่ตลอดเวลา ..ไม่ต้องมีค่าธรรมเนียมการโอน .....ซึ่งนี่จะเป็นสิ่งที่ธนาคารไม่ชอบแน่ๆ ....นี่เท่ากับว่าเรากำลังพัฒนาระบบที่อยู่ตรงข้ามกับระบบการเงินปัจจุบันที่กำลังเป็นอยู่ ที่มีผลต่อตลาดแลกเปลี่ยน Forex เงินกระดาษ การพัฒนาที่เลยขั้นเริ่มเตาะแตะ เป็นขั้นตอนที่จะเป็นผู้ใหญ่แล้ว.....และจะอยู่นอกเหนือการควบคุมของผู้มีอำนาจตอนนี้ ผมเรียกมันว่า game over
....ทีนี้เราก็เรียกมันว่าเป็นหน่วยย่อยของเหรียญทองคำที่สามารถส่งผ่านกันได้ทางอิเล็กโทรนิค เป็นเงินที่มีมูลค่าในตัว ...เทคโนฯ Blockchain ซึ่งเป็นหัวใจของทั้งหมดนี้ก็จะเป็นศูนย์กลางของ gold trade note ซึ่งจะมาเป็นสื่อกลางการชำระเงินแทนตั๋วเงิน treasury bill และดอลลาร์ (ที่มีมูลค่าเป็น bullshit).....ทั้งหมดนี้จะดำเนินการได้เลยหลังจากมีการใช้ gold-backed crypto currency แต่ดอลลาร์ก็คงจะต้องมีการต่อสู้ อาจจะต้องมีการสร้างสงครามขึ้นอีกหลายแห่ง...


****โปรดใช้วิจารณญานครับ

Credit : Sayan Rujiramora

เพิ่มเติมข้อมูลได้ที่ยูทูป.....

https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=ll1aEI1cZuQ
   -  ร้านโกลด์สยาม ตรงข้ามศาลาเฉลิมกรุง  -  96.50%  -  Promotion  -  Analysis  ร่วมงานกับเรา  
   -  ร้านทองจิ้นไถ่เฮง ตรงข้ามคลองถมเซ็นเตอร์ วรจักร  -  99.99%  -  ประมวลภาพกิจกรรม  -  Youtube  Download  
   -  บริษัท โกลด์ฟิลด์ รีไฟเนอรี่ จำกัด  -  Gift Card ทองคำ  -  ตารางกิจกรรม  -  ข่าวเศรษฐกิจและการลงทุน    
   -  บริษัท โกลเบล็ก โฮลดิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด (มหาชน)  -  Gold Trade Online  -  ข่าวประชาสัมพันธ์  -  สาระน่ารู้    
         -  Facebook