💥💥 จีนงัดถั่วเหลืองเป็นอาวุธการค้า สหรัฐฯเชื่อเจรจารอบหน้าอาจเกิด “Big Breakthrough”
.
👨💼 สกอตต์ เบสเซนท์ รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ แสดงความเชื่อมั่นว่าการเจรจาการค้ารอบใหม่กับจีนจะมี “ความคืบหน้าครั้งใหญ่” แม้จีนจะใช้มาตรการหยุดนำเข้าถั่วเหลืองจากสหรัฐฯ เป็นเครื่องมือต่อรอง หลังเคยใช้แร่หายากบีบให้สหรัฐฯ ยอมผ่อนปรนมาตรการส่งออกมาแล้ว
.
⛳️ จีนที่เป็นผู้นำเข้าถั่วเหลืองรายใหญ่ของโลก หันมาใช้มาตรการห้ามนำเข้าจากสหรัฐฯ โดยอ้างว่าไม่จำเป็นต่อเสถียรภาพด้านอาหารมากนัก เนื่องจากมีทางเลือกจากตลาดอเมริกาใต้ ความเคลื่อนไหวนี้ถูกมองว่าเป็นตัวประกันในการต่อรองกับสหรัฐฯ เพื่อให้ยกเลิกภาษีที่จีนเห็นว่าไม่สมเหตุสมผล และสร้างบรรยากาศการค้าใหม่ที่เท่าเทียม
.
🚧 การเจรจาการค้ารอบหน้าจะเกิดขึ้นก่อนเส้นตายวันที่ 10 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดของข้อตกลงพักรบทางการค้า การที่จีนยังไม่กลับมาซื้อถั่วเหลืองได้สร้างความกังวลต่อภาคการเกษตร และกลายเป็นประเด็นการเมืองภายในสหรัฐฯ ที่ต้องเร่งหาทางออก ซึ่งหากไม่คืบหน้า อาจนำไปสู่การยกระดับมาตรการทางการค้ารอบใหม่
.
🎯 ทองคำในทางเทคนิค กราฟรายเดย์ปิดเป็น Long-legged Doji บ่งชี้ถึงความลังเลและความไม่แน่นอนอย่างมากในตลาด ซึ่งอาจเป็นสัญญาณของการกลับตัวของแนวโน้มหรือการเข้าสู่ช่วงพักตัว ดังนั้นกลยุทธ์ในช่วงนี้จึงเน้นเล่นสั้นเป็นหลัก โดยวันนี้จะมีจุดเข้าซื้อที่น่าสนใจอยู่ที่ $3,845–$3,840 และมีจุดเผื่อถัวที่ $3,820 วาง SL สั้น ๆ ที่ $3,815 หากราคาจะไปต่อ การย่อไม่ควรหลุดต่ำกว่าโซนนี้ เพราะหากหลุดโครงสร้างขาขึ้นระยะสั้นจะเริ่มเสียทรง ส่วนเป้าหมายทำกำไรเบื้องต้นดูที่ $3,875–$3,885 ตามลำดับ
.
GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่ จริงใจทุกเรื่องทอง
.
📮 Line ID: @gcapgold หรือคลิก http://line.me/ti/p/~@gcapgold
📬 Inbox: http://m.me/gcapgold
☎️ Call Center: 02-611-0500
📌 ติดตามรับชมรายการย้อนหลัง Youtube CH : Gcapgold
📱 Facebook : GCAP GOLD
🖥️ www.gcap.co.th
.
#มีเพื่อนดีมีค่าเหมือนมีทอง #เปลี่ยนโอกาสให้เป็นทอง #เรื่องทองมองหาจีแคป #ทองคำ #ทองคำแท่ง #ออมทอง #GCAPGOLD #Gold #ซื้อขายทองคำแท่ง #ซื้อขายทองคำออนไลน์ #ข่าวทอง #ทันเรื่องทอง #จีแคป #ทอง #ราคาทอง


