ทองจ่อ All Time High หลังมาตรการภาษีเบากว่าที่คาดไว้

ราคาทองคำปิดบวกต่อเนื่องเป็นวันที่สาม โดยแตะระดับ $2750 ได้รับแรงหนุนสำคัญจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายของโดนัลด์ ทรัมป์

 

ระหว่างการหาเสียง ทรัมป์เคยประกาศว่าจะเริ่มขึ้นภาษีสินค้านำเข้าทันทีที่เข้ารับตำแหน่ง แต่ล่าสุดยังไม่มีการลงนามบังคับใช้มาตรการดังกล่าว มีเพียงสัญญาณว่าจะเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนในอัตรา 10% ซึ่งต่ำกว่าที่เคยระบุไว้ที่ 60% อย่างมาก และยังต่ำกว่าอัตราภาษี 25% ที่อาจเรียกเก็บจากเม็กซิโกและแคนาดา

 

ท่าทีที่ดูไม่แข็งกร้าวเช่นเดิมของทรัมป์ช่วยลดความกังวลของนักลงทุนในตลาด ส่งผลให้มุมมองต่ออัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มลดลงตามไปด้วย ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ดอลลาร์จึงปรับตัวอ่อนค่าลงอย่างรุนแรง หนุนให้ราคาทองคำทะยานขึ้นแตะระดับ $2750 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน

 

ทองคำในทางเทคนิค หลังทะลุ $2725 ขึ้นมาได้ ก็เป็นการเปิดพื้นที่ด้านบนให้ราคามีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อไปจนถึง $2780-$2790 ได้ กราฟระยะสั้นยังเคลื่อนไหวในลักษณะย่อตัวเล็กน้อยแล้วดีดตัวขึ้นสูง ดังนั้น การย่อตัวเพื่อดีดขึ้นต่อของวันนี้ จะมีแนวรับเล็ก ๆ อยู่ที่ $2738 และแนวรับที่ไม่ควรหลุดคือ $2720 ตามลำดับ สำหรับท่านที่เล่นสั้นและรับความเสี่ยงได้ สามารถทยอยเข้าซื้อตามโซนแนวรับ ส่วนเป้าหมายทำกำไรเบื้องต้นอยู่ที่ $2760/$2780 ตามลำดับ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่ จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า