ตลาดเงินบาท เปิด 36.30 แข็งค่าหลังดอลลาร์อ่อนค่า

นายพูน พานิชพิบูลย์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน Krungthai GLOBAL MARKETS ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เงินบาท เปิดตลาดเช้านี้ ที่ระดับ 36.30 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นจากปิดวันก่อนที่ระดับ 36.52 บาท/ดอลลาร์

 

โดยตั้งแต่วันจันทร์ที่เป็นวันหยุดของตลาดการเงินไทย เงินบาททยอยแข็งค่าขึ้น (แกว่งในกรอบ 36.28-36.54 บาท/ ดอลลาร์) ตามการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังบอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ พลิกกลับมาลดลงต่อเนื่อง จากระดับ 5%

 

ทั้งนี้ ตลาดจะรอติดตามรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯ อย่าง ดัชนี PMI ภาคการผลิตและภาคการบริการในวันนี้ ซึ่ง อาจส่งผลให้เงินดอลลาร์เคลื่อนไหวผันผวนได้ และสัปดาห์นี้ ควรจับตารายงานข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ผลการประชุมธนาคาร กลางยุโรป (ECB) และรายงานผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน พร้อมระวังความผันผวนจากภาวะสงคราม ส่วนปัจจัยในประเทศ ตลาดมองว่า ยอดการส่งออก เดือนก.ย. 66 ที่กระทรวงพาณิชย์จะรายงานวันนี้ อาจหดตัวราว -2% (y/y) ส่วนหนึ่งเป็นผลจากฐานที่สูงในปีก่อน รวมถึงภาพเศรษฐกิจคู่ค้าที่ยังคงชะลอตัว

 

สำหรับแนวโน้มค่าเงินบาท อาจผันผวนตามทิศทางเงินดอลลาร์ ราคาทองคำ และราคาน้ำมันดิบ นอกจากนี้ ควรจับตาทิศทาง เงินหยวนจีนด้วย นายพูน คาดกรอบเงินบาทวันนี้ จะอยู่ที่ระดับ 36.10-36.40 บาท/ดอลลาร์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ryt9

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save