ทองคำ All Time High $2160 ไปต่อได้อีกไกลแค่ไหน ใกล้กลับตัวรึยัง?

ราคาทองคำช่วงนี้ร้อนแรงมาก ทำ All Time High สูงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ โดย Gold spot ขึ้นแตะที่ระดับ $2160 ส่วนราคาทองคำแท่งในประเทศทำสถิติใหม่เช้านี้ที่ระดับ 36350บาท เป็นที่เรียบร้อย

 

โดยแรงขับเคลื่อนที่ส่งทองคำขึ้นสู่ All Time High นั้นคือดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงและเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดที่แถลงต่อสภาคองเกรสว่า เงินเฟ้อได้ลดลงเป็นอย่างมาก เฟดจะเริ่มปรับลดดอกเบี้ยในปีนี้ถึงแม้จะยังไม่ได้ระบุว่าเมื่อใด เนื่องจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเร็วเกินไปจะทำให้เฟดมีความเสี่ยงต่อการพ่ายแพ้ในการต่อสู้กับเงินเฟ้อ

 

ถ้อยแถลงดังกล่าวของพาวเวล ได้ยืนยันความคาดหวังของตลาดเกี่ยวกับจุดเปลี่ยนนโยบายของเฟดในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูกันต่อไปว่าราคาทองคำจะขึ้นไปถึงระดับ $2200 หรือไม่ และปัจจัยสำคัญที่จะเข้ามาผลักดันและขับเคลื่อนราคาต่อไปคือตัวเลขการจ้างงานที่จะเปิดเผยในวันศุกร์ซึ่งอาจจะช่วยเพิ่มน้ำหนักจังหวะเวลาของการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดในช่วงต้นเดือนมิถุนายนได้ชัดเจนมากขึ้น

 

ทางเทคนิคกราฟรายเดย์ยังบอกทิศทางของตลาดขาขึ้นโดยมีแนวต้านสำคัญที่ $2195-$2200 ฉะนั้นยังมองว่าการย่อซื้อยังคงได้เปรียบ แต่อย่างไรก็ตามการเปิดสถานะฝั่ง Buy ในช่วง 1-2 วันนี้อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เนื่องจากกราฟมีสัญญาณ Overbought เกิดขึ้นแล้วอาจจะเกิดการย่อพักตัวได้ ฉะนั้นเพื่อลดความเสี่ยงการเข้าซื้อควรพิจารณาตามโซนแนวรับแข็งๆ โดยมองรับแรกไว้ที่ $2130-$2125 และโซนรับที่สองคือ $2112-$2088 ตามลำดับ

 

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save