บาทอ่อนแตะ 35.88 บาทต่อดอลลาร์ นายกฯ VS แบงก์ชาติ เห็นต่างเรื่องเศรษฐกิจ

เช้านี้เงินบาทอ่อนค่าสุดในรอบกว่า 2 เดือน แตะที่ระดับ 35.88 โดยได้รับแรงกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง ท่ามกลางแนวโน้มเศรษฐกิจที่อาจไม่ได้ขยายตัวได้ตามที่นักวิเคราะห์ประเมินไว้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีคลังยืนยันว่าในการให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า เศรษฐกิจไทยไม่ดีขณะนี้อยู่ในภาวะวิกฤติ และรัฐบาลเตรียมที่จะจัดทำมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาเพิ่มเติม ยอมรับความเห็นของทางธนาคารแห่งประเทศไทยที่เห็นต่างจากรัฐบาล เป็นเรื่องที่ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่

ด้านนายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยกล่าวว่า เศรษฐกิจไทยเติบโตช้าและต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้แต่ยังไม่ถือว่าเป็นวิกฤติ โดยความอ่อนแอทางเศรษฐกิจที่เป็นอยู่มาจากปัญหาเชิงโครงสร้างระยะยาวที่เป็นอุปสรรคต่อการเติบโต และต้องมีการปฏิรูปโครงสร้างมากกว่าการออกมาตรการกระตุ้นระยะสั้นของรัฐบาล

ทองคำทางเทคนิคยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ กราฟ H4 วิ่งอยู่ใน Downtrend Channel โดยกราฟระยะสั้นมีขอบแนวต้านบนที่ $2037-$2042 และขอบแนวรับล่างที่ $2021-$2016 หากวันนี้กราฟไม่สามารถทะลุออกนอกกรอบนี้ได้เราก็จะได้เห็นการเคลื่อนไหวออกด้านข้างต่อไปอีกหนึ่งวัน ส่วนในกรณีกราฟเบรกได้โดยถ้ากราฟเลือกเบรกบนก็มีโอกาสขึ้นเทสที่ $2055 ในขณะเดียวกันถ้าเบรกลงล่างก็มีโอกาสย่อลงมาที่รับ $2010/$2003 ตามลำดับ เก็งกำไรระยะสั้นหาจังหวะเข้าซื้อถ้าเห็นการย่อตัวลงมาที่โซนนี้

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่ เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save