พาวเวลขึ้นแถลงต่อคองเกรส คาดยันจุดยืนเฟดไม่เร่งรีบหั่นดอกเบี้ย

เจอโรม พาวเวล ประธานเฟด มีกำหนดจะขึ้นกล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีว่าด้วยนโยบายการเงินและภาวะเศรษฐกิจสหรัฐฯต่อสภาคองเกรส ในวันที่ 6-7 มี.ค. ในเวลา 22.00น. ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าการแถลงดังกล่าวจะเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงจุดยืนของเฟดที่ไม่ได้เร่งรีบในการลดอัตราดอกเบี้ย

 

Bloomberg รายงานว่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐฯ มีแนวโน้มที่จะกดดันให้พาวเวลแจงถึงเหตุผลสำคัญที่เฟดยังคงต้องรักษาระดับอัตราดอกเบี้ยในระดับที่ค่อนข้างสูง ซึ่งจะเสี่ยงกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจรวมถึงความคืบหน้าในการดำเนินการเรื่องเงินเฟ้อของเฟดในปัจจุบัน

 

แอนนา หว่อง และ เอลิซา วิงเกอร์ ผู้เชี่ยวชาญจาก Bloomberg Economics ระบุว่า พาวเวลน่าจะยังรักษาจุดยืนแบบเหยี่ยวในคำให้การรอบครึ่งปีต่อสภาคองเกรสในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเป็นการส่งสัญญาณไปยังตลาดว่า เฟดไม่รีบร้อนที่จะลดอัตราดอกเบี้ย และหากการกระทำดังกล่าวนำไปสู่ภาวะทางการเงินที่เข้มงวดมากขึ้น ก็จะรักษาแรงกดดันต่อเศรษฐกิจและเพิ่มโอกาสที่จะได้รับผลกระทบล่าช้าเพิ่มเติมจากนโยบายการเงิน

 

ทองคำในทางเทคนิค การปิดแท่งของกราฟรายวีคและเดย์ดูดีทำทรงบวก ทำให้มุมมองการลงทุนของสัปดาห์นี้ยังคงเป็นย่อ Buy ยังได้เปรียบ แต่ด้วยกราฟขึ้นมาชนต้านเดย์ที่ $2088 อาจจะมีย่อพักตัวสั้นๆในช่วง 2-3วันนี้ โดยมีจุดแนวรับเล็กๆอยู่ที่ $2070-$2065 หากย่อไม่หลุดจุดนี้กราฟก็จะไต่ตัวขึ้นไปทำไฮใหม่ที่สูงกว่า $2088 ซึ่งต้านสำคัญมองไว้ที่ $2100/$2115 เป็นจุดทำกำไร ส่วนในกรณีย่อแล้วหลุด $2065 ให้ถอยลงมารอตั้งรับที่ $2045-$2035 อีกครั้ง

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save