รู้หรือไม่? ปีมังกร 2567 เหมาะแก่การลงทุน

ก้าวสู่ศักราชใหม่ปี 2567 ซึ่งตรงกับนักษัตรมะโรงหรือปีมังกรไม้ คนไทยเชื้อสายจีนเชื่อกันว่าปีนักษัตรมังกรเป็นปีมงคลที่สุด เป็นสัญลักษณ์แห่งความศักดิ์สิทธิ์มีความหมายที่ทรงพลังและเป็นสิริมงคลต่อชีวิต

 

ปีมังกรเป็นนักษัตรที่มีธาตุดินจึงเป็นธาตุที่มีความหนักแน่นและแฝงด้วยพลังแห่งการก่อกำเนิด หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ฉะนั้นปีนี้จึงเหมาะกับการทำงานสร้างตัว การทำกิจการ การเปิดร้าน การลงทุน ดำเนินการเรื่องงานเชื่อว่าจะเติบโตดีมากๆในปีนี้

 

ส่วนธุรกิจไหนที่ลงทุนแล้วจะปังนั้น ผลสำรวจการจัดอันดับธุรกิจดาวรุ่ง ปี 2567 ของสถาบันยุทธศาสตร์การค้ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทยพบว่า กลุ่มธุรกิจคอนเทนต์ รีวิวสินค้ายังมาแรงเป็นอันดับ 1 ธุรกิจความเชื่อ-สายมูมีแนวโน้มเติบโตต่อ ส่วนประกันภัยและ Soft Power น่าลงทุนเช่นเดียวกับตลาดทองคำที่หลังๆคนรุ่นใหม่หันมาเก็งกำไรทองกันมากขึ้น

 

ในเมื่อปีแห่งความเฮงมาเยือนอยู่ตรงหน้าแล้ว ก็ควรงัดความเก่งที่เรามีออกมาโชว์ศักยภาพ สู้กันสักตั้งเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆตามความถนัดที่มี ศึกษาหาความรู้ลงมือทำและเก็บสั่งสมประสบการณ์ไปกับการลงทุนที่เราชอบ ค่อยๆสะสมความสำเร็จเล็กในทุกๆ วัน เมื่อรวมกันแล้วมันจะกลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ สวัสดีปีมังกรเฮงๆ รวยๆ

 

DID U KNOW

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save