เฟดดัลลัสชี้ไม่ควรตัดทิ้งความเป็นไปได้ในการขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้ง

ลอรี โลแกน ประธานเฟดสาขาดัลลัสเตือนว่า เฟดอาจจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายระยะสั้นอีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้การร่วงลงของบอนด์ยีลด์ระยะยาวทำให้อัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้น

 

โลแกนกล่าวว่า “ถ้าเราไม่รักษาภาวะทางการเงินที่ตึงตัวอย่างเพียงพอ ก็มีความเสี่ยงว่า อัตราเงินเฟ้อจะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง และพลิกกลับความก้าวหน้าที่เราสร้างมา แม้ว่าภาวะทางการเงินผ่อนคลายลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่เราก็ไม่นำความเป็นไปได้ในการขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้งออกจากการพิจารณา”

 

นอกจากนี้โลแกนยังตั้งข้อสังเกตว่า อัตราเงินเฟ้อลดลงมาใกล้เป้าหมาย 2% ของเฟดแล้ว และตลาดแรงงานที่ยังคงตึงตัวก็กำลังสร้างสมดุลอีกครั้ง เฟดอาจต้องชะลอการลดขนาดของงบดุลลงท่ามกลางสภาพคล่องในตลาดที่หายาก แม้ว่าสภาพคล่องของธนาคารในระบบการเงินยังคงมีเพียงพอ แต่ก็เริ่มเห็นข้อจำกัดด้านสภาพคล่องแล้ว

 

ทองคำในทางเทคนิค การปิดแท่งของกราฟรายวีคเป็นแท่งแดงแท่งแรกหลังจากเขียวติดกันมาถึงสามแท่ง ซึ่งถือว่าปิดได้ไม่ค่อยดี ขณะที่กราฟรายเดย์ถึงแม้บอดี้จะปิดเขียวแต่ก็ทิ้งหางยาวบนล่างแสดงให้เห็นถึงความลังเลของตลาด แต่เนื่องจากกราฟยังคงวิ่งเหนือเส้น Trendline จุดโฟกัสสำคัญของวันนี้จึงอยูที่ $2030 หากการย่อตัวลงระหว่างวันไม่หลุดจุดนี้ลงไปมีโอกาสเด้งขึ้นในช่วงสั้นๆให้ได้ทำกำไรแถว $2053/2063 ส่วนกรณีย่อแล้วหลุด $2030 มองว่าไม่ควรรีบเข้าซื้อเพราะมีโอกาสที่ราคาจะร่วงลึกลงมาพักฐานแถวแนวรับ $2015/$2005 ตามลำดับ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save