เฟดแคนซัสซิตี้ชี้ไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ยเพื่อป้องกันปัญหา

Jeffrey Schmid ประธานเฟดสาขาแคนซัสซิตี้ส่งสัญญาณว่า เฟดไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปรับจุดยืนนโยบายเพื่อป้องกันปัญหาล่วงหน้า และเชื่อว่าวิธีการที่ดีที่สุดก็คือการใช้ความอดทนรอจนกว่าจะมีหลักฐานที่น่าเชื่อถือซึ่งแสดงให้เห็นว่าเฟดได้รับชัยชนะแล้วในการต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อ

 

เฟด Schmid กล่าวว่า การขาดตอนในการขนส่งสินค้าในทะเลแดงอาจจะส่งผลให้ราคาสินค้าพุ่งขึ้นได้อีก และตัวเลขอัตราเงินเฟ้อของราคาผู้บริโภคที่สูงเกินคาดในเดือนม.ค. โดยเฉพาะในส่วนของภาคบริการนั้นบ่งชี้ว่าควรจะมีการใช้ความระมัดระวังในการคาดการณ์เรื่องการชะลอตัวลงของอัตราเงินเฟ้อ

 

ทั้งนี้ถ้อยแถลงดังกล่าวของเฟด Schmid สอดคล้องกับความเห็นของเฟดคนอื่นๆ ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่าน โดยเฟดหลายคนส่งสัญญาณในช่วงนี้ว่า ต้องการจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 5.25%-5.50% ต่อไป จนกว่าจะมีความมั่นใจว่าอัตราเงินเฟ้อจะชะลอตัวลงสู่ระดับเป้าหมายที่ 2%

 

กลับมาดูทองคำในทางเทคนิคกันบ้าง กราฟ H4 ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ภายใต้เส้นเทรนด์ไลน์ขาลงที่มีจุดเปลี่ยนเทรนด์หรือแนวต้านสำคัญอยู่ที่ $2048-$2052 หากกราฟยังเบรกขึ้นไปยืนเหนือโซนนี้ไม่ได้กราฟยังมีโอกาสที่จะย่อตัวลงเพื่อพักฐานได้อีกครั้ง จุดโฟกัสของกราฟระยะสั้นวันนี้หากรีบาวน์แล้วข้าม $2037-$2041 ไม่ได้ก็จะเริ่มเห็นการย่อตัวลง โดยมีแนวรับอยู่ที่ $2025 และ $2015 ตามลำดับ มือว่างรอเข้าซื้อตามโซนแนวรับเพื่อเล่นรอบ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save