โพลล์คาดทองพุ่งนิวไฮปีนี้ ท่ามกลางธนาคารกลางจ่อลดดอกเบี้ย

ผลสำรวจของรอยเตอร์พบว่า นักวิเคราะห์ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์ตลาดทองในปีนี้ โดยคาดว่าความไม่แน่นอนเกี่ยวกับเศรษฐกิจและการลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดจะดันราคาพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ผลสำรวจความเห็นของนักวิเคราะห์ 38 คนพบว่า ค่ากลางของราคาทองในปีนี้จะอยู่ที่ระดับ 2,053 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยคาดว่าราคาจะอยู่ที่ 2,025 ดอลลาร์ต่อออนซ์สำหรับไตรมาสแรก และ 2,050 ดอลลาร์ต่อออนซ์สำหรับไตรมาสสอง เทียบกับผลสำรวจเมื่อสามเดือนก่อนที่คาดว่าราคาทองจะอยู่ที่ระดับเฉลี่ย 1,986 ดอลลาร์ในปีนี้

แฟรงค์ ชาเลนเบอร์เกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยสินค้าโภคภัณฑ์จาก LBBW กล่าวว่า “ถ้าจังหวะการลดดอกเบี้ยเร็วขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ก็มีโอกาสค่อนข้างสูงที่เราจะเห็นราคาทองพุ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ใหม่” ส่วนข้อพิพาทตะวันออกกลางในตอนนี้ การเลือกตั้งของสหรัฐฯในช่วงปลายปี และความต้องการซื้อทองคำของธนาคารกลางและกองทุน ETF ทอง จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจของทองมากยิ่งขึ้น

ในทางเทคนิคกราฟระยะสั้นตั้งแต่ H1ลงไปกลับมาดูดีมีแนวโน้มบวกมากขึ้น ส่วนวันนี้เราจะโฟกัสกันที่กราฟราย H4 ว่าจะเปลี่ยนกลับมาเป็นแนวโน้มขาขึ้นได้หรือไม่ โดยจุดเปลี่ยนสำคัญคือ $2040 หากกราฟราย H4 วันนี้มีแท่งที่ปิดยืนเหนือได้ก็จะทำให้มีโอกาสที่จะดันตัวขึ้นทดสอบ $2050/$2065 ต่อไป แต่ในขณะเดียวกันถ้ากราฟยังไม่สามารถทะลุข้ามหรือยืนเหนือจุดเปลี่ยนได้ อาจจะเห็นการย่อตัวลงกลับมาย้ำฐานที่ $2022/$2015 ได้อีกครั้ง วันนี้มองย่อ Buy ได้เปรียบเนื่องจากกราฟมีการยกโลว์ที่สูงขึ้น

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save