โพล Reuters ฟันธงเฟดเดินหน้าหั่นดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายน

โพลสำรวจความเห็นของนักเศรษฐศาสตร์จาก Reuters พบว่า นักเศรษฐศาสตร์และนักวิเคราะห์เทน้ำหนักไปเรียบร้อยแล้วว่า เฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงเดือนมิถุนายน และมีแนวโน้มมากขึ้นว่าหากมีการปรับเปลี่ยนการคาดการณ์ดอกเบี้ย มีโอกาสที่จะปรับลดดอกเบี้ยน้อยลงไม่ใช่มากขึ้น

 

นักเศรษฐศาสตร์จำนวน 108 คน จากการสำรวจของ Reuters ล่าสุดเมื่อวันที่ 5-11 มีนาคม คาดการณ์ว่าอัตราดอกเบี้ยของเฟดจะคงอยู่ที่ระดับ 5.25-5.50% ในการประชุมสัปดาห์หน้า โดยนักเศรษฐศาสตร์ราวๆ 72 คนคาดว่าการปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน

 

ผลการสำรวจดังกล่าวสอดคล้องกับ FedWatch Tool ที่บ่งชี้ว่านักลงทุนให้น้ำหนักเกือบ 100% ที่ เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนมีนาคมนี้ และคาดว่าเฟดจะยังคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนพฤษภาคม ก่อนที่จะปรับลดดอกเบี้ยลง 0.25% ในการประชุมวันที่ 11-12 มิถุนายน

 

ในทางเทคนิคทองคำเริ่มย่อตัวลงพักฐาน เริ่มเห็นการทำไฮและโลว์ที่ต่ำลงตามที่ได้คาดการณ์ไว้  มองว่าใน 1-2วันนี้ราคามีแนวโน้มที่จะพักตัว อาจจะมีการเด้งตัวขึ้นสั้นๆแต่ถ้ายังไม่ข้าม $2185 ก็จะมีแรงขายสลับออกมา แล้วราคาจะค่อยๆซึมลงหาโซนแนวรับสำคัญที่ $2135-$2125 ซึ่งเรามองว่าจุดนี้จะเป็นจุดเข้าซื้อสะสมของนักลงทุนทั้งระยะสั้นและระยะกลาง

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save