จับตาดัชนี CPI คืนนี้ จุดเปลี่ยนมุมมองการลดดอกเบี้ยครั้งแรกของเฟด

นักลงทุนในตลาดต่างจับตาการเปิดเผยดัชนี CPI ซึ่งคาดการณ์ว่าจะลดลงจากครั้งก่อน ตัวเลขดังกล่าวมีความสำคัญต่อช่วงเวลาของการปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกที่ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ในตอนนี้ว่าจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนหรือไม่

 

นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่า CPI รายปีจะลดลงจากครั้งก่อน 3.5% ลงมาอยู่ที่ 3.4%  ส่วน Core CPI จะลดลงจากเดิม 3.8% ลงมาเป็น 3.6% ซึ่งหากดูจากตัวเลขคาดการณ์ดังกล่าวทั้งสองตัวนี้จะส่งผลในเชิงบวกต่อราคาทองคำ

 

แต่สิ่งที่นักลงทุนจะต้องระวังให้มากๆในคืนนี้คือ ทองคำอาจดีดขึ้นและดึงตัวกลับอย่างรวดเร็ว เพราะคุณพาวเวลได้ออกมาพูดดักทางไว้แล้วเมื่อวานนี้ว่าเงินเฟ้อยังสูงอาจจะคงดอกเบี้ยไว้นานขึ้นกว่าที่เคยคาดไว้ เพราะฉะนั้นคืนนี้อาจจะต้องใช้ความความระมัดระวังสูงในการเข้าเทรดเพราะตลาดมีโอกาสที่จะผันผวนสูง

 

ในทางเทคนิคตอนนี้ทองคำมีแนวต้านสำคัญที่ $2378/$2385 ซึ่งหากวันนี้ CPI ออกมาลดลงก็มีโอกาสที่กราฟจะขึ้นทดสอบต้านนี้ ซึ่งจังหวะการขึ้นทดสอบดังกล่าวหากทะลุผ่านไม่ได้ ท่านที่ถือสถานะซื้อมาอาจจะต้องขายทำกำไรออกไปบ้าง เพราะมีโอกาสที่ราคาจะเกิดการย่อพักตัวจากจุดดังกล่าว แต่กลับกันถ้า CPI ออกมาเพิ่มขึ้นทองคำอาจจะย่อตัวลงซึ่งจะมีแนวรับสำคัญที่ไม่ควรหลุดคือ $2342 ซึ่งหากย่อแล้วไม่หลุดจุดนี้มองว่าสามารถเข้าซื้อเพื่อเล่นรอบสั้นได้ ส่วนในกรณีย่อแรงแล้วหลุด $2342 อาจจะต้องถอยลงไปรอดูที่ $2335 ว่าหลุดหรือไม่แล้วค่อยพิจารณาเข้าซื้อ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า