จีนตั้งเป้า GDP ขยายตัว 5%ปีนี้ เเต่นักเศรษฐศาสตร์มองเป็นโจทย์ยาก

จีนเปิดเผยตั้งเป้าหมายการเติบโตของ GDP ในปี 67 ประมาณ 5% ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจจีนมองว่าโจทย์ครั้งนี้อาจยากเกินไป

 

นอกจากนี้แล้วปีนี้จีนยังวางแผนที่จะกำหนดเป้าหมายอัตราการว่างงานในเมืองประมาณ 5.5% การสร้างงานใหม่ในเมือง 12 ล้านตำแหน่ง และเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นประมาณ 3% ในขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญประเมินว่า รัฐบาลจีนน่าจะตั้งเป้าการเติบโตของ GDP ปีนี้ไว้ที่ 5% ซึ่งเป็นระดับเดียวกันกับปีที่แล้ว แต่ก็มองว่าเป้าหมายนี้มีแนวโน้มที่จะบรรลุได้ยากมากขึ้นเนื่องจากมีความท้าทายเพิ่มขึ้น

 

เศรษฐกิจจีนในปัจจุบันยังคงเผชิญกับปัญหารุมเร้า โดยเฉพาะปัญหาภาวะเงินฝืดที่ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเพิ่มความท้าทายให้กับรัฐบาลจีนที่พยายามจะเร่งการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ  ทั้งนี้นักเศรษฐศาสตร์ของ JPMorgan กล่าวว่า จุดยืนนโยบายของรัฐบาลจีนมีแนวโน้มที่จะเป็นมิตรต่อการเติบโต แต่จะไม่ใช่มาตรการหวือหวายิ่งใหญ่แบบบาซูก้าเหมือนที่ผ่านมาอีกต่อไป

 

ทองคำปรับตัวขึ้นแรงมาสองวันติดหลังเบรกกรอบเทรนด์ไลน์ขึ้นมาได้ ท่ามกลางปัจจัยทางเทคนิคที่ยังเป็นขาขึ้นของกราฟราย H4 แต่วันนี้อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเล่นฝั่ง Buy มากขึ้นหากกราฟไม่สามารถทะลุ $2125-$2130 ขึ้นไปได้ เพราะอาจจะเกิดแรงเทขายระลอกใหม่ออกมาหากข้ามโซนต้านนี้ไม่ได้ โดยมองแนวรับสำคัญไว้ที่ $2080 ซึ่งหากกราฟจะยังขึ้นต่อการย่อตัวลงไม่ควรจะหลุดจุดนี้ ส่วนในกรณีที่ย่อแล้วหลุดมีโอกาสลงมาตั้งฐานแถวโซนรับถัดไปที่ $2065 ซึ่งก็ลึกพอสมควร

 

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า