ตลาดเลื่อนคาดการณ์!! เฟดอาจรอถึงเดือนมิถุนายนก่อนถึงลดดอกเบี้ย

นักลงทุนในตลาดคาดการณ์ว่า เฟดอาจจะรอจนถึงเดือนมิถุนายนก่อนที่จะลดอัตราดอกเบี้ย คาดการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากรายงานเงินเฟ้อที่ออกมาสูงเกินคาด

 

สหรัฐฯเผยดัชนี CPI ทั่วไปรายปี แม้จะลดลงจากเดิม 3.4% มาที่ 3.1% แต่ยังสูงกว่าคาดที่ระดับ 2.9% ส่วนดัชนี CPI พื้นฐานรายปีสูงกว่าคาดที่ 3.7% ไปที่ 3.9% ตัวเลขดังกล่าวทำให้เห็นได้ชัดว่าโอกาสลดอัตราดอกเบี้ยนั้นช้าลง นอกจากนี้ตัวเลขที่ออกมายังสอดคล้องกับความเห็นของเฟดที่บอกว่าเงินเฟ้อนั้นยังสูงอยู่และยังไม่รีบเร่งลดดอกเบี้ย

 

ส่งผลให้นักลงทุนมองโอกาสของการลดดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมนั้นแทบจะเป็นศูนย์ ขณะเดียวกันโอกาสลดดอกเบี้ยในเดือนพฤษภาคมก็ลดลงเช่นกัน แต่หันไปให้น้ำหนักในการลดดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งภาพรวมดังกล่าวไม่ส่งผลดีนักต่อทองคำ หลังจากนี้คงต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจและถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟดว่าจะออกมาในเชิงกดดันทองคำต่อไปมากน้อยแค่ไหน

 

ในทางเทคนิคทองคำหลังจากหลุด $2010 ก็ส่งให้กราฟ H4 เข้าสู่การพักตัว ฉะนั้นการเด้งตัวขึ้นสูงหลังจากร่วงแรงนั้นอาจจะเห็นได้ยากในช่วง 1-2วันนี้นอกเสียจากมีข่าวนอกตารางเข้ามาหนุน วันนี้กราฟระยะสั้นการเด้งที่ยังต่ำกว่า $2010-$2015 ยังต้องระมัดระวังการย่อตัวลงเพื่อพักฐานต่อ มือว่างรอเข้าเก็บหรือรอถัวอาจจะรอดูก่อนว่าวันนี้กราฟทำโลว์ใหม่หรือไม่ หากมีโลว์ใหม่อาจจะถอยลงมาตั้งรับแถวแนว $1982-$1978 ตามลำดับ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า