ทองคำจะขึ้นต่อไหวหรือไม่ จับตา CPI คืนนี้

นักลงทุนจับตาตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯในคืนนี้ เนื่องจากเงินเฟ้อเป็นตัวชี้วัดที่มีความสำคัญต่อการใช้นโยบายการเงินของเฟด โดยเงินเฟ้อในรอบนี้จะเป็นตัวบ่งชี้ว่าแนวโน้มการชะลอตัวลงในขณะนี้นั้น มีเสถียรภาพมากพอที่เฟดจะเริ่มพิจารณาการปรับลดดอกเบี้ยหรือยัง

 

นักเศรษฐศาสตร์ของ Bloomberg ระบุว่าตัวเลขดัชนี CPI รายปีจะออกมาทรงตัวที่ระดับเดิม 3.1% ส่วนดัชนี Core CPI รายปี คาดว่าจะลดลงจาก 3.9% ลงมาอยู่ที่ 3.7% การคาดการณ์ในลักษณะดังกล่าวอาจจะส่งผลเชิงบวกนิดๆต่อราคาทองคำ

 

อย่างไรก็ตามการประกาศตัวเลขในคืนนี้เราเน้นและให้น้ำหนักไปที่ดัชนี CPI หากตัวเลขออกมาลดลงหรือต่ำกว่า 3.1% ยิ่งลดลงมากเท่าไรก็จะยิ่งพลิกกลับมาเป็นแรงส่งต่อราคาทองคำได้มากเช่นกัน ฉะนั้นคืนนี้นักลงทุนควรเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือสำหรับความผันผวนของราคาเป็นพิเศษหากตัวเลขออกมาพลิกโพล

ในทางเทคนิคเราเห็นการปิดแท่งพักตัวของรายเดย์ที่มีระดับไฮที่ต่ำลง บ่งชี้ถึงการชะลอตัวลงของแรงซื้อ ฉะนั้นจึงต้องระมัดระวังการปรับฐานในระยะสั้น แต่เนื่องด้วยเทรนด์ของทองยังเป็นขาขึ้นที่แข็งแกร่งและเราจะไม่เล่นสวนเทรนด์ วันนี้จึงยังมองย่อซื้อเช่นเดิม แต่จุดเข้าซื้อวันนี้จะให้ไว้สองจุดคือ กรณีย่อน้อยรับจะอยู่ที่ $2165 ส่วนกรณีย่อลึกสักหน่อยรับจะอยู่ที่ $2155-$2148 และการย่อเพื่อไปต่อราคาไม่สมควรหลุด $2145 ฉะนั้นนักลงทุนฝั่ง Buy สามารถตั้ง SL ไว้ที่จุดนี้ได้เลย

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า