ทองคำทำ All Time High อีกครั้ง พุ่งแตะระดับ $2441 เช้านี้

เช้าวันนี้ทองคำโลกขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่อีกครั้งที่ระดับ $2441 ส่วนทองคำไทยขึ้นแตะ 41,500 บาท โดยราคาได้รับแรงหนุนจากหลายปัจจัย ดังต่อไปนี้

 

  1. นักลงทุนในตลาดมองว่าเฟดนั้นอาจจะลดอัตราดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ ท่ามกลางสัญญาณเงินเฟ้อที่ยังคงอยู่แต่ก็ชะลอตัวลงบวกกับเศรษฐกิจที่อ่อนแอลงของสหรัฐฯ

 

  1. รัฐบาลจีนประกาศมาตรการกระตุ้นใหม่ โดยรัฐบาลสามารถเข้าซื้ออสังหาฯที่มีปัญหาได้ นั่นหมายความว่าปัญหาบางส่วนในภาคอสังหาฯที่มีก่อนหน้านี้จะถูกรัฐบาลเข้าไปแก้ไข

 

  1. ตลาดเริ่มกลับมากังวลประเด็นสงคราม หลังสื่อรายงานยืนยันการเสียชีวิตของผู้นำอิหร่าน ซึ่งอาจจะต้องติดตามกันต่อในส่วนสาเหตุเชิงลึกและคนใหม่ที่จะเข้ามาบริหารต่อนั้นมีโอกาสเปลี่ยนแปลงวิถีของแนวทางสงครามในอนาคตมากน้อยเพียงใด

 

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นล้วนถือว่าเป็นข่าวสนับสนุนทองในช่วงนี้ ส่วนทองคำจะเป็นยังไงต่อในสัปดาห์นี้ ในทางเทคนิคนั้นกราฟรายวีคปิดสวยเป็นแท่งเขียวยาวทิ้งหางด้านล่างและเนื้อเทียนปิดเหนือโซนต้านบ่งบอกถึงแรงซื้อที่ยังแข็งแกร่ง โดยมีคีย์สำคัญของวันคือ $2445 หากสามารถทะลุและยืนเหนือได้กราฟจะยังไปต่อได้เรื่อยๆที่ $2467/$2489 กลับกันถ้าทะลุไม่ได้อาจมีแรงขายกลับออกมา หากแรงขายน้อยอาจจะเห็นการย่อแค่ $2415 แต่ถ้าแรงขายเยอะหน่อยอาจได้ลุ้น $2400 เล่นสั้นรอเข้าเก็บที่โซนรับดังกล่าวได้ เพราะมองว่าการย่อตัวที่ยังไม่หลุด $2380 ยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นได้ต่อตามเทรนด์ใหญ่

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า