ทองคำใกล้จบ Sideway แล้วหรือยัง?

ราคาทองคำเข้าสู่การพักฐานและวิ่ง Sideway ในกรอบ $2365-$2315 มาเป็นเวลากว่า 1สัปดาห์เต็มแล้ว นักลงทุนเริ่มถามกันเข้ามาว่าใกล้ถึงเวลาที่จะเบรกกรอบแล้วหรือยัง?

 

ในส่วนของปัจจัยทางด้านพื้นฐานก็ต้องบอกว่า สัปดาห์นี้มีโอกาสค่อนข้างมากที่ราคาจะเลือกเบรกออกจากกรอบ Sideway เนื่องจากมีปัจจัยข่าวสำคัญที่รอการเปิดเผยตลอดทั้งสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็น ตำแหน่งงานว่างเปิดใหม่ที่จะเปิดเผยออกมาในวันนี้, รายงานการจ้างงานภาคเอกชนของ ADP ในวันพุธ ส่วนวันศุกร์ก็จะมีรายงานการจ้างงานนอกภาคการเกษตรและอัตราการว่างงาน ซึ่งตัวเลขดังกล่าวข้างต้นล้วนมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการดำเนินนโยบายของเฟดและการเคลื่อนไหวของราคาทองคำทั้งสิ้น

 

ส่วนในด้านของเทคนิคอล หลังจากราคาได้ทำ New high ไว้ที่ $2450 แล้วไม่สามารถขึ้นต่อได้  แล้วหลุด $2400 ลงมาก็เกิดการพักฐานในกรอบที่กำลังวิ่งอยู่ในปัจจุบันนี้คือ $2365-$2315 ซึ่งตอนนี้มองว่ากราฟนั้นอาจจะกำลังทำ Falling wedge pattern ซึ่งหากกราฟเลือกเบรกกรอบบนจะมีเป้าหมายอยู่ที่ $2412 แต่หากหลุดกรอบแนวรับจะมีเป้าหมายที่ $2275

 

ระยะสั้นการเลือกเทรดในกรอบมองว่ายังทำได้ ตราบใดที่กราฟยังไม่เลือกทางหรือเบรกกรอบออกไป ส่วนระยะกลางมองว่าการเทรดขาบายยังได้เปรียบเพราะยังมองเป็น Sideway down เพื่อขึ้นต่อ โดยทองแท่งสามารถทยอยเข้าเก็บสะสมเพิ่มได้ที่ 40400-40200 บาท

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า