ทองจะไปต่อหรือย่อก่อน วัดใจกันที่คำแถลงของพาวเวลคืนนี้

เจอโรม พาวเวลประธานเฟด มีกำหนดจะขึ้นเเถลงเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯที่แคปิตอลฮิลล์คืนนี้ ในเวลา 22.00น. ซึ่งตลาดคาดหวังว่าเฟดจะแสดงความชัดเจนว่าเฟดมีแผนดำเนินนโยบายการเงินอย่างไรในปีนี้

 

สำหรับตลาดในตอนนี้คือการพยายามจะรวบรวมข้อมูล ว่าเฟดจะเริ่มลดอัตราดอกเบี้ยเมื่อใดและจะลดอัตราดอกเบี้ยลงเท่าใด รวมถึงมุมมองต่อเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อของเฟดในปัจจุบันเป็นอย่างไร เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวไปประเมินทิศทางดอกเบี้ยในอนาคต

 

นักวิเคราะห์จาก ING มองว่า เฟดน่าจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงข้อความที่เคยสื่อสารออกมาก่อนหน้านี้คือ จะไม่เร่งรีบลดอัตราดอกเบี้ยและต้องการความมั่นใจมากขึ้นว่าอัตราเงินเฟ้อจะถูกควบคุมก่อนที่จะปรับลดดอกเบี้ยลง นอกจากนี้ยังคาดว่าเฟดจะยังย้ำถึงการคงอัตราดอกเบี้ยในระดับปัจจุบันในการประชุมที่จะถึงในเดือนมีนาคมนี้

 

ทองคำในทางเทคนิคการปิดแท่งของเดย์ยังบอกทิศทางของตลาดขาขึ้น แต่เริ่มมีการทิ้งหางบ่งบอกถึงแรงฝั่งขึ้นเริ่มชะลอตัว จุดโฟกัสของวันนี้แนวรับสำคัญคือ $2110 ถ้าย่อแล้วหลุดจะบอกว่ากราฟที่ขึ้นมา 3 วันติดจะเริ่มมีการพักตัว แต่ขณะเดียวกันถ้ากลับขึ้นไปยืน $2135 ได้ ก็มีโอกาสจะขึ้นไปทำ New high สูงกว่า $2145 ได้เช่นกัน

 

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า