ทองพุ่งหลังเงินเฟ้อผ่อน กระตุ้นความหวังเฟดลดดอกเบี้ย

ทองคำพุ่งแตะระดับ $2398 สูงสุดในรอบกว่า 3 สัปดาห์ โดยได้แรงหนุนจากดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง หลังข้อมูลเงินเฟ้อชะลอตัวกระตุ้นความหวังการปรับลดดอกเบี้ยในปลายปีนี้

 

รายงานเงินเฟ้อสหรัฐฯที่ปรับตัวลงเกือบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นดัชนี CPI ทั่วไปรายปี ลดลงจาก 3.5% มาที่ 3.4%, ดัชนี CPI ทั่วไปรายเดือน ลดลงจาก 0.4% มาเป็น 0.3% ส่วน Core CPI รายปี ลงจากเดิม 3.8% มาอยู่ที่ 3.6% ข้อมูลดังกล่าวข้างต้นนี้แสดงให้เห็นว่า อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯกลับมามีแนวโน้มชะลอตัวลงอีกครั้งในไตรมาสที่สอง

 

Phillip Streible หัวหน้านักยุทธศาสตร์ของ Blue Line Futures กล่าวว่ารายงานเงินเฟ้อล่าสุดนี้อาจเป็นข้อบ่งชี้เบื้องต้นว่า เมื่อเวลาผ่านไปอัตราเงินเฟ้อจะผ่อนคลายลงและเฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรก โดยตอนนี้นักลงทุนในตลาดคาดว่ามีโอกาสราวๆ 53.8% ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงครั้งแรกในการประชุมเดือนกันยายน

 

ในทางเทคนิคกราฟราย H4 เบรกเทรนด์ไลน์ขึ้นมาด้วยแท่งเขียวเนื้อแน่น และตอนนี้กำลังทดสอบแนวต้านที่ $2400 ก็ต้องลุ้นกันว่าจะผ่านได้หรือไม่ ซึ่งถ้าผ่านไม่ได้มีโอกาสจะย่อในระยะสั้นเพราะต้านดังกล่าวน่าจะต้องใช้วอลลุ่มที่มากพอสมควรกว่าจะทะลุผ่านโซนจิตวิทยาตรงนี้ไปได้ และถึงแม้จะทะลุได้ก็จะมีต้านแข็งๆรออยู่ที่ $2414 ฉะนั้นท่านที่ถือบายมาควรแบ่งขายทำกำไรออกไปบ้าง ส่วนการเล่นสั้นวันนี้หากกราฟไม่ทะลุ $2400 ขึ้นไปเสียก่อนและมีจังหวะย่อเล็กๆลงมาแถว $2375/$2360 ยังมองว่าเข้าเก็บเพื่อเล่นรอบสั้นได้

 

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า