ทองย่อต่ออีกนิดหรือเตรียมพุ่ง? จับตา Nonfarm คืนนี้

ทองคำพักฐานลงมาเคลื่อนไหวใกล้ๆโซน $2280  และตอนนี้นักลงทุนให้ความสนใจไปที่ตัวเลขการจ้างงานและอัตราการว่างงานของสหรัฐฯที่จะเปิดเผยคืนนี้ เพื่อนำไปประเมินแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยของเฟดในอนาคต

 

นักวิเคราะห์ในตลาดคาดว่าตัวเลข Nonfarm คืนนี้น่าจะปรับตัวลงจาก 303K ลงมาอยู่ที่  243K ซึ่งตัวเลขคาดการณ์ดังกล่าวมองว่าจะส่งผลในเชิงบวกกับทอง ในขณะที่อัตราการว่างงานคาดว่าจะคงเดิมที่ระดับ 3.8% ซึ่งก็ต้องไปลุ้นกันหน้างานว่าจะออกมาตามคาดหรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม การประกาศตัวเลขคืนนี้อาจจะต้องจับตาอัตราการว่างงานด้วยว่ามีการขยับตัวขึ้นจาก 3.8% หรือไม่ หากขยับขึ้นนั่นจะยิ่งเป็นแรงหนุนเพิ่มเติมสำหรับทองคำ ส่วนกรณีออกมาคงเดิมก็จะไปโฟกัสและให้น้ำหนักที่ตัวเลข Nonfarm เป็นสำคัญ

 

ในทางเทคนิคหลังราคาลงมาทดสอบแนวรับกราฟรายเดย์ที่ $2280 ก็ยังไม่สามารถทำ New Low ต่อได้ ขณะเดียวกันแรงซื้อกลับขึ้นไปก็ไม่ได้เยอะพอที่จะทำไฮที่สูงขึ้น ฉะนั้นจุดโฟกัสระยะสั้นวันนี้จึงอยู่ที่ $2287 ซึ่งหากราคาลงทดสอบแล้วไม่หลุดและมีแรงเด้งขึ้นก็จะมองว่าเป็นการยก Low เพื่อขึ้นต่อได้ แต่กลับกันหากลงมาทดสอบแล้วหลุดนั่นมองว่ามีโอกาสสูงมากที่ราคาจะลงไปทำ New Low ซึ่งแนวรับสำคัญจะรออยู่ที่ $2263-$2255 มองว่าโซนแนวรับนี้สามารถเข้าเก็บได้ทั้งการเก็งกำไรระยะสั้นและระยะกลาง โดยมี SL สั้นๆที่ $2250 เพราะหากหลุดลงไปแนวโน้มระยะกลางจะเริ่มเสียทรงขาขึ้น

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า