ทองย่อแตะ $2000 ทำจุดต่ำสุดในรอบ 1 เดือน

วานนี้ทองคำปรับตัวร่วงลงต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยสปอตดิ่งลงกว่า $22 ลงมาแตะระดับ $2002 ซึ่งถือเป็นจุดต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค. หรือจุดต่ำสุดรอบ 1 เดือน

 

โดยราคาทองได้รับแรงกดดันจากตัวเลขค้าปลีกที่พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยตัวเลขดังกล่าวบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯมีความแข็งแกร่งและอาจส่งผลให้เฟดคงดอกเบี้ยระดับสูงต่อไปอีก ทำให้นักลงทุนเริ่มลดน้ำหนักคาดการณ์เรื่องการลดดอกเบี้ยของเฟดลง โดยมองว่ามีโอกาส 53.2% ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนมี.ค. ซึ่งน้ำหนักดังกล่าวลดลงจาก 65.1% ในวันก่อนหน้า

 

นอกจากนี้การที่สมาชิกเฟดออกมาแสดงความเห็นว่าการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในรอบนี้ยังต้องเป็นไปอย่างระมัดระวังและรอบคอบ เฟดอาจจะไม่ได้ปรับลดรวดเร็วและรุนแรงเหมือนอย่างที่ตลาดได้คาดการณ์ไว้ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแรงกดดันหลักที่ทำให้ราคาทองปรับตัวลงมาอย่างต่อเนื่องเพราะตลาดเริ่มลังเลว่าการลดดอกเบี้ยครั้งแรกอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นในเดือนมี.ค.อย่างที่เคยคาดไว้

 

ทองคำหลุดลงมาทำโลว์ใหม่ที่ $2002 ซึ่งเป็นการทำลายโครงสร้างขาขึ้นของกราฟ H1 ฉะนั้นวันนี้การเด้งรีบาวน์ที่ยังทำได้ต่ำกว่า $2025-$2030 มองว่ายังมีความสุ่มเสี่ยงที่ราคาจะยังไหลซึมลงได้ต่อ และหากว่าราคาหลุด $2000 ลงไปมองว่ายังไม่ควรรีบเข้าซื้อ อาจจะต้องถอยลงไปดูท่าทีแถวๆ $1990/$1983 อีกครั้ง ส่วนนักลงทุนระยะกลางมองว่าเริ่มทยอยเข้าเก็บตามโซนรับนี้ได้

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า