ธนาคารกลางจีนเพิ่มทองคำสำรองในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นการซื้อต่อเนื่อง 18 เดือนติดต่อกัน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า  ธนาคารกลางจีนได้ซื้อทองคำเพิ่ม 60,000 ทรอยออนซ์ในเดือนเมษายน ถึงแม้จะลดลงจากการซื้อ 160,000 ออนซ์ในเดือนมีนาคม เนื่องจากราคาทองคำที่พุ่งสูงขึ้นก็ตาม ด้านสภาทองคำโลกรายงานว่าการซื้อทองคำของธนาคารกลางทั่วโลกในไตรมาสแรกซึ่งนำโดยจีนนั้น แข็งแกร่งที่สุดเป็นประวัติการณ์

 

นักวิเคราะห์จากโกลด์แมนแซคส์ระบุว่า การซื้อทองคำแท่งโดยสถาบันการเงินในตลาดเกิดใหม่ยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนการสำรองทองคำของธนาคารกลางในตลาดเกิดใหม่มีเพียง 6% ของทุนสำรองระหว่างประเทศทั้งหมด ถือเป็นเพียงครึ่งเดียวของสัดส่วนในตลาดพัฒนาแล้ว

 

ราคาทองคำในระยะสั้นยัง Sideway เพื่อรอเลือกทาง ช่วงเช้าราคาพยายามที่จะรักษาฐาน $2310 มีจังหวะย่อเล็กน้อยก่อนจะเริ่มมีแรงเด้งส่งให้กราฟราย M15 เริ่มมีสัญญาณบวกเข้ามาโดยกราฟจะ confirm เป็นขาขึ้นเมื่อยืนเหนือ $2325 ได้และจะมีโอกาสไต่ตัวขึ้นทดสอบต้าน $2335/$2353 ต่อไป กลับกันถ้ากราฟยืนเหนือ $2325 ไม่ได้ การย่อตัวลงอีกครั้งในรอบนี้ฝั่งขาบายอาจจะต้องเพิ่มความระวังมากขึ้น โดยเฉพาะการย่อที่หลุด $2293 ลงไป เพราะมีโอกาสสูงมากที่ราคาจะลงไปทำโลว์ใหม่ที่ต่ำกว่า $2277 ซึ่งอาจจะลงไปหา $2260 ที่เป็นเป้าหมายหลักของการย่อรอบนี้เลยก็ได้

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า