ประธานเฟดคลีฟแลนด์คาดปีนี้มีการลดดอกเบี้ยไม่ถึง 3 ครั้ง

ลอเรตตา เมสเตอร์ ประธานเฟดสาขาคลีฟแลนด์ เชื่อว่านโยบายการเงินเข้มงวดและเงินเฟ้อจะลดลงสู่เป้าหมาย 2% ของเฟด แต่จะไม่ลดลงอย่างรวดเร็ว

 

ก่อนหน้านี้คุณเมสเตอร์คิดว่าเฟดอาจจะลดอัตราดอกเบี้ยลง 3 ครั้งในปีนี้ แต่ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้คิดว่าแนวทางดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสมแล้ว ด้วยความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ความคืบหน้าด้านเงินเฟ้อที่หยุดชะงักลงในไตรมาสแรก และถึงแม้ข้อมูลเดือนล่าสุดจะเป็นข่าวดีแต่ก็ยังไม่มากพอที่จะยืนยันว่าเงินเฟ้อจะลดลงสู่ระดับ 2% อย่างยั่งยืน

 

อย่างไรก็ตามคุณเมสเตอร์ยังคงคาดว่าเงินเฟ้อจะลดลงแต่จะไม่ลดลงอย่างรวดเร็ว นโยบายอยู่ในจุดที่เหมาะสมจะรองรับความเสี่ยงทั้งสองด้าน ซึ่งถ้าเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยก็สามารถลดดอกเบี้ยลงได้ แต่เฟดก็สามารถคงหรือแม้แต่ปรับขึ้นดอกเบี้ยได้เช่นเดียวกันถ้าเงินเฟ้อหยุดชะงักหรือพลิกกลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง

 

ทองคำในทางเทคนิค คีย์สำคัญที่ให้ไว้เมื่อวานคือ $2445 ซึ่งกราฟไม่สามารถขึ้นไปยืนเหนือได้และก็เริ่มเห็นภาพของการพักตัวลงมาในระยะสั้น โดยจุดโฟกัสสำคัญวันนี้คือ $2403 หากยังรักษาฐานระดับราคานี้ได้ก็จะเริ่มเห็นการไต่ตัวขึ้นเพื่อทดสอบ $2437/$2450 เพื่อขึ้นทำไฮใหม่ต่อไป แต่กลับกันถ้าหลุด $2403 ฝั่งขา Buy จะมีรับสำคัญที่โซน $2390-$2380 จุดนี้มองว่าเป็นจุดเข้าซื้อที่สวยและค่อนข้างปลอดภัยเพราะมี SL สั้นๆแค่ $2375 เท่านั้น

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่ เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า