พาวเวลดับฝันความหวังหั่นดอกเบี้ยเดือนมีนาคม

เจอโรม พาวเวล ประธานเฟดกล่าวแถลงหลังการประชุมว่า อัตราดอกเบี้ยได้แตะจุดสูงสุดของวัฏจักรไปแล้ว และจะปรับลดลงในช่วงหลายเดือนข้างหน้าในขณะที่อัตราเงินเฟ้อยังคงปรับลดลงต่อไป

 

แต่อย่างไรก็ตาม พาวเวลไม่ได้ส่งสัญญาณบ่งชี้ว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในเร็วๆนี้  เพราะเฟดยังต้องการที่จะได้เห็นตัวเลขเศรษฐกิจที่น่าพึงพอใจมากกว่านี้ก่อนที่จะมั่นใจว่าถึงเวลาแล้วที่เฟดจะลดอัตราดอกเบี้ย เเละในตอนนี้เฟดยังไม่มีความมั่นใจว่าจะได้ลดอัตราดอกเบี้ยลงในเดือนมีนาคม

 

หลังแถลงการณ์จบลง นักเศรษฐศาสตร์ของ Goldman Sachs ได้ปรับคาดการณ์การลดดอกเบี้ยครั้งแรกของเฟดจากเดือนมีนาคมออกไปเป็นเดือนพฤษภาคม และยังคงคาดว่าจะมีการปรับลดดอกเบี้ย 5 ครั้งในปี 2567 โดยคาดว่าจะมีการปรับลดดอกเบี้ยลงในการประชุมเดือนพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม กันยายน และธันวาคม ตามลำดับ

 

ทองคำในตลาดเอเชียเช้านี้มีแรงเด้งขึ้นโดยจะมีแนวต้านเล็กๆที่ $2052 ส่วนต้านวัดใจนั้นจะอยู่ที่โซน $2059-$2063 จุดโฟกัสคือหากวันนี้ราคาไม่สามารถข้ามโซนต้านนี้ขึ้นไปได้นักลงทุนที่ถือสถานะฝั่ง Buy มาควรแบ่งขายทำกำไร ขณะเดียวกันสำหรับท่านที่รอซื้อเพื่อเล่นสั้นจะมีจังหวะย่อตัวลงให้ได้เข้าเล่นเช่นกัน โดยแนวรับวันนี้จะขยับขึ้นมาที่โซน $2035-$2030 ให้ได้พิจารณาเข้าเก็บเพื่อเล่นรอบ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า