พาวเวลย้ำจะระมัดระวังเรื่องการลดดอกเบี้ย

ในการให้สัมภาษณ์กับรายการ 60 Minutes ของ CBS เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจอโรม พาวเวลระบุว่าเฟดจะระมัดระวังในเรื่องการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ และอาจจะต้องรอนานกว่าเดือนมี.ค.หากต้องการเห็นเฟดปรับลดอัตราดอกเบี้ย

 

ขณะที่เศรษฐกิจอยู่ในภาวะแข็งแกร่งในปัจจุบัน เฟดต้องการที่จะจัดการกับปัญหานี้อย่างระมัดระวัง ตอนนี้เฟดเกือบจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ผิดปกติเมื่อเทียบกับในอดีต เพราะเศรษฐกิจยังคงฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะที่เงินเฟ้อชะลอตัวลง  เฟดจำเป็นจะต้องรักษาสมดุลระหว่างความเสี่ยงในการปรับนโยบายเร็วเกินไปกับความเสี่ยงในการปรับนโยบายช้าเกินไป

 

การสัมภาษณ์ดังกล่าวพาวเวลส่งสัญญาณมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจที่บ่งชี้ว่า อัตราเงินเฟ้อชะลอตัวลง การจ้างงานแข็งแกร่ง และภาวะสินเชื่อจะผ่อนคลายลงในอนาคต โดยที่เศรษฐกิจไม่ได้เผชิญกับความยากลำบากเหมือนอย่างที่เคยคาดไว้ และเฟดเพียงแค่ต้องการที่จะมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นว่าเงินเฟ้อจะชะลอตัวลงอย่างยั่งยืน ซึ่งภาพรวมดังกล่าวไม่ค่อยส่งผลดีนักต่อราคาทองคำ

 

ในทางเทคนิคกราฟรายวีคปิดเขียวได้แต่ทิ้งหางยาว ส่วนกราฟรายเดย์มีแรงขายเข้ามาชัดเจน ฉะนั้นวีคนี้หากการรีบาวน์ขึ้นยังไม่สามารถยืนเหนือ $2052/$2070 มองว่าอาจเป็นการเด้งเพื่อย่อตัวลงต่อ ขณะที่กราฟระยะสั้นวันนี้โฟกัสที่ $2042 หากยืนไม่ได้กราฟจะเริ่มเสียทรงขาขึ้น และถ้าย่อแล้วหลุด $2030 ก็จะเป็นการ confirm ขาลงระยะสั้น โดยมีโอกาสย่อลงมาที่โซนแนวรับ $2022-$2018 มือว่างหรือเก็งกำไรระยะสั้นรอพิจารณาเข้าเก็บแถวโซนนี้เพื่อเล่นรอบ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า