สหรัฐฯปรับลด CPI กูรูคาดกระทบตลาดน้อยเพราะปรับในสเกลเล็ก

สำนักงาน BLS เผยผลการปรับทบทวนประจำปีสำหรับตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) โดยระบุว่า ดัชนี CPI เมื่อเทียบรายเดือนปรับขึ้นเพียง 0.2% ในเดือนธ.ค. โดยปรับลดลงจากที่เคยรายงานไว้ก่อนหน้าที่ระดับ 0.3%

 

มาร์ค แชนด์เลอร์ หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนของบริษัทบานน็อคเบิร์น โกลบัล กล่าวว่าการปรับทบทวนตัวเลข CPI ของสหรัฐฯเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อนักเศรษฐศาสตร์ แต่การปรับทบทวนในครั้งนี้มีขนาดเล็กเกินกว่าที่จะส่งผลกระทบต่อตลาดปริวรรตเงินตรา เพราะการปรับในครั้งนี้ BLS ไม่ได้ปรับทบทวนตัวเลข CPI แบบเทียบรายปี

 

ทั้งนี้ ผลการปรับทบทวนดัชนี CPI ในครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการคาดการณ์ของนักลงทุนที่มีต่อกำหนดเวลาในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟด และผลการปรับทบทวนในครั้งนี้ยังคงบ่งชี้ตามเดิมว่า อัตราเงินเฟ้อยังคงชะลอตัวลงในช่วงนี้ หลังจากที่เคยพุ่งขึ้นในปี 2022

 

ทองคำในทางเทคนิคแม้กราฟรายวีคและรายเดย์ปิดแท่งได้ไม่สู้ดีนัก แต่ก็ยังคงอยู่ในกรอบสามเหลี่ยมและยังไม่ทะลุออกไปฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ฉะนั้นกรอบการวิ่งยังคงเป็นกรอบเดิมคือ $2045-$2017 แต่ถ้าขยับลงไปดู H4 จะเห็นการซ้อนกันอยู่ของ Descending triangle และ Flag และวันนี้คาดว่าราคาจะยังคงเคลื่อนไหวออกด้านข้างอยู่ภายในกรอบของ Flag คือ หากย่อไม่หลุด $2017 ก็จะมีแรงเด้งขึ้นไปหาขอบบนที่ $2030-$2033 ส่วนในกรณีที่ย่อแล้วหลุด $2017 ราคามีโอกาสลงไปทดสอบ $2010/$2004 อีกครั้ง

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า