สัญญาณบวกทองคำเริ่มกลับมาความหวังลดดอกเบี้ยบวกสงครามยังไม่จบ

ราคาทองคำวานนี้ปิดบวกขึ้นมากว่า $25 มาเคลื่อนไหวใกล้ๆ $2330 โดยได้แรงหนุนจากถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟดและข้อมูลภาคแรงงานที่อ่อนแอช่วยกระตุ้นให้ตลาดกลับมาคาดการณ์ว่าเฟดอาจลดดอกเบี้ยได้ราว 2 ครั้งในปีนี้

 

ตลาดมีความเชื่อมั่นมากขึ้นว่าเฟดจะปรับลดดอกเบี้ยลงในปีนี้ ความเชื่อมั่นดังกล่าวได้แรงหนุนจากตัวเลขการจ้างงานที่ชะลอตัวลงอย่างรุนแรงเกินคาดในเดือนเม.ย. ขณะที่จอห์น วิลเลียมส์ ประธานเฟดสาขานิวยอร์คกล่าวว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในที่สุด ถึงแม้จะไม่ได้ระบุถึงกรอบเวลาที่จะปรับลดดอกเบี้ยลงก็ตาม

 

ส่วนอีกหนึ่งแรงหนุนของทองคำคือ อิสราเอลกับกลุ่มฮามาสยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเรื่องการหยุดยิงได้ เจ้าหน้าที่ฝั่งอิสราเอลกล่าวว่าข้อเสนอจากอียิปต์ที่กลุ่มฮามาสยอมรับนั้นเป็นข้อเสนอที่มีแง่มุมบางประการที่อิสราเอลไม่สามารถยอมรับได้ และอิสราเอลก็ได้ส่งสารให้ประชาชนอพยพออกจากเมืองราฟาห์ ซึ่งเป็นสัญญาณการเริ่มโจมตีรอบใหม่ ด้วยปัจจัยดังกล่าวข้างต้นทำให้มองว่าจะส่งผลในเชิงบวกต่อทองคำได้ในวีคนี้

 

ส่วนทางด้านเทคนิค กราฟทะลุผ่าน $2310 มาได้และขึ้นทดสอบต้าน $2330 แต่ยังไม่สามารถข้ามผ่านขึ้นไปได้และเช้านี้มีแรงย่อลงมาบ้างเล็กน้อย โดยจุดโฟกัสของวันนี้จะอยู่ที่ $2310 หากราคาจะไต่ตัวขึ้นต่อการย่อตัวระยะสั้นภายในวันไม่ควรหลุดจุดนี้ เพื่อที่จะดันตัวขึ้นหาต้านที่ $2335 และต้านสำคัญที่ $2353 ซึ่งจะเป็นจุดที่ทำให้กราฟขาลงระยะสั้นนั้นเริ่มเปลี่ยนเป็นเทรนด์ขึ้น ส่วนกรณีย่อแล้วหลุด $2310 จะมีแนวรับรออยู่ที่ $2291 หากยังหลุดจุดนี้ลงไปอีกจะเริ่มดูไม่ดีสำหรับฝั่งขาบาย

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า