หวั่นสงครามบานปลาย อิสราเอลเตือนอาจเกิดสงครามเต็มรูปแบบ

อิสราเอลออกมาเตือนว่าจะตัดสินใจเปิดฉากทำสงครามกับกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในเลบานอนอย่างเต็มรูปแบบในไม่ช้านี้ แม้สหรัฐฯพยายามยับยั้งไม่ให้บานปลายก็ตาม

 

กองทัพอิสราเอลอนุมัติแผนการโจมตีเลบานอน หลังจากที่กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ทำการโจมตีทางตอนเหนือของอิสราเอลอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา นายอิสราเอล แคทซ์ รัฐมนตรีต่างประเทศของอิสราเอล ได้มีการอัปเดตในโซเชียลมีเดียว่า ใกล้จะถึงช่วงเวลาแห่งการตัดสินใจเปลี่ยนกฎเกณฑ์ต่อต้านฮิซบอลเลาะห์และเลบานอนแล้ว ในสงครามที่เต็มรูปแบบ กลุ่มฮิซบอลเลาะห์จะถูกทำลาย และเลบานอนจะถูกโจมตีอย่างรุนแรง

 

การพูดถึงสงครามเต็มรูปแบบกระตุ้นให้หลายฝ่ายเกิดความกังวลว่าความขัดแย้งในฉนวนกาซาจะลุกลามเข้าสู่ตะวันออกกลาง ซึ่งทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยย่อมได้รับอานิสงส์จากข่าวดังกล่าว

 

ทองคำเช้านี้จ่อเบรกบนจากกรอบสามเหลี่ยมที่ Sideway มากว่าหนึ่งสัปดาห์ ในทางเทคนิควันนี้จะมีแนวต้านสำคัญที่ $2341 ซึ่งเป็นขอบบนของ Downtrend channel หากกราฟสามารถทะลุขึ้นและยืนเหนือจุดนี้ได้จะทำให้มุมมองขาขึ้นระยะสั้นดูดีขึ้นและกราฟจะไต่ตัวขึ้นไปเล่นในโซนต้านที่สูงขึ้นแถวโซน $2370-$2385 สถานะฝั่ง Buy อาจจะต้อง Monitor ที่ $2341 ก่อนหากผ่านได้ถือลุ้นขึ้นไปทำกำไรที่โซนต้านถัดไปได้เลย แต่ถ้าดูแล้วแรงเริ่มแผ่วอาจจะต้องแบ่งขายทำกำไรออกไป

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า