อดีตคลังสหรัฐฯ เผยดอกเบี้ยระยะยาวอาจสูงขึ้นในอนาคต

ลอว์เรนซ์ ซัมเมอร์ส อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ กล่าวว่ามองเห็นอัตราดอกเบี้ยระยะยาวที่สูงขึ้นในอนาคตข้างหน้า

 

ซัมเมอร์สกล่าวในงานสัมมนาของชมรมเศรษฐกิจแห่งนิวยอร์วานนี้กว่า อัตราเงินเฟ้อจะยังไปไม่ถึงเป้าหมายที่ 2% ของเฟด นอกจากนี้ยังแย้งด้วยว่าอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่เป็นกลาง ซึ่งเป็นอัตราที่จะไม่กระตุ้นหรือชะลอการเติบโตทางเศรษฐกิจนั้นอยู่ที่ประมาณ 4.5% ซึ่งสูงกว่าค่ามัธยฐานของเฟด ที่ 2.6%

 

ด้าน Glenn Hubbard ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย กล่าวว่าเห็นด้วยกับการประเมินของซัมเมอร์สเป็นอย่างมาก เพราะอัตราเงินเฟ้อในตอนนี้ยังอยู่เหนือเป้าหมายที่ 2% และยังมองว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯจะชะลอตัวลงไปพร้อมๆกับความพยายามในการลดเงินเฟ้อ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะเกิดภาวะถดถอยครั้งใหญ่มาก ยังคาดหวังว่าจะสามารถ soft landing ได้

 

ราคาทองคำในทางเทคนิค แน่นอนว่ายังคงวิ่งอยู่ในกรอบ Sideway เดิม $2365-$2315 ยังคงรอปัจจัยใหม่ๆที่จะเข้ามากระตุ้นตลาดเพื่อเบรกกรอบ การลงทุนระยะสั้นยังมองเข้าซื้อแถวกรอบล่างที่ $2315-$2308 เพื่อขึ้นไปทำกำไรสั้นๆในระหว่างวันที่โซนกรอบบนแถว $2355-$2362 ส่วนการเก็งกำไรระยะกลางยังมองทยอยเข้าเก็บที่ $2300/$2270 เช่นเดิมเพราะยังมองว่าเป็นการ Sideway down เพื่อขึ้นต่อของกราฟเทรนด์ใหญ่

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า