เงินเยนพลิกกลับมาแข็งค่านักลงทุนคาดอาจมีการแทรกแซงตลาด

เงินเยนพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 34ปีที่ระดับ 160.23 ก่อนจะดิ่งลงราว 5 เยนในเวลาต่อมา ขณะที่นักลงทุนในตลาดคาดว่าการดิ่งลงดังกล่าวเกิดจากการที่ญี่ปุ่นได้เข้ามาแทรกแซงตลาด

 

นายมาซาโตะ คันดะ รมช.คลังญี่ปุ่นฝ่ายกิจการระหว่างประเทศกล่าวว่า ความเคลื่อนไหวในตลาดปริวรรตเงินตราในตอนนี้เกิดจากการเก็งกำไร ดำเนินไปอย่างรวดเร็วมากและเป็นไปอย่างผิดปกติ ซึ่งญี่ปุ่นไม่สามารถมองข้ามความเคลื่อนไหวเหล่านี้ได้ อย่างไรก็ตามเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ทางการญี่ปุ่นได้เข้ามาแทรกแซงตลาดปริวรรตเงินตราเพื่อช่วยหนุนค่าเงินเยนหรือไม่ นายคันดะก็ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นต่อประเด็นนี้

.

ด้านโจเซฟ เทรวิซานี นักวิเคราะห์จาก  FXStreet กล่าวว่า จังหวะเวลาในการแทรกแซงตลาดครั้งนี้เป็นสิ่งที่สมเหตุสมผล เพราะว่าตลาดมีปริมาณการซื้อขายเบาบาง ทำให้ทางการญี่ปุ่นจะสร้างผลกระทบได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นตลอดสัปดาห์นี้นักลงทุนควรระวังความผันผวนในตลาดการเงิน จากการเข้าแทรกแซงค่าเงินเยนของทางการญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ตลาดการเงินญี่ปุ่นปิดทำการในช่วงสัปดาห์หยุดยาว ทำให้สภาพคล่องในตลาดนั้นเบาบางลงชัดเจนเหมาะต่อการเข้าแทรกแซงค่าเงิน

 

กราฟทองคำในทางเทคนิคยังมองเหมือนเดิมคือยังอยู่ในช่วงของการพักฐานของกราฟราย H1 โดยมีแนวต้านสำคัญที่ $2352 ซึ่งวานนี้จะเห็นได้ว่าราคาพยายามขึ้นไปทดสอบแนวโซนต้านนี้แต่ยังข้ามไปไม่ได้และเช้านี้เริ่มเห็นการซึมตัวลงมาอีกครั้ง โดยที่แนวรับระยะสั้นวันนี้เราจะโฟกัสที่ $2320 -$2315 หากราคาหลุดแนวนี้ลงไปมีโอกาสสูงที่จะลงไปทำโลว์ใหม่ที่ต่ำกว่า $2292 ที่เคยทำไว้ โดยแนวรับสำคัญยังมองที่เดิม $2276-$2260 ตามลำดับ

 

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า