เฟดทิ้งทวนก่อน Blackout Period ยังไม่ลดดอกเบี้ยเร็วๆ นี้

เจ้าหน้าที่เฟดอย่างน้อยสองรายออกมาแสดงความเห็นในเชิงสนับสนุนให้เฟดตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับสูงในคืนวันศุกร์ ก่อนที่เฟดจะเริ่มเข้าสู่ช่วง Blackout Period

 

ออสตัน กูลส์บี ประธานเฟดชิคาโกกล่าวว่า เฟดยังจำเป็นจะต้องดูตัวเลขเศรษฐกิจอีกเป็นเวลานานหลายสัปดาห์ก่อนที่เฟดจะตัดสินใจใดๆในเรื่องการปรับลดอัตราดอกเบี้ย เพื่อจะได้เห็นหลักฐานที่ชัดเจนก่อนว่าอัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มที่จะกลับคืนสู่ระดับเป้าหมายที่ 2%

 

แมรี ดาลี ประธานเฟดซานฟรานซิสโกกล่าวว่า เฟดยังคงมีงานอีกมากที่ต้องทำในด้านภาวะเงินเฟ้อ และขณะนี้ยังคงเป็นเวลาที่เร็วเกินไปที่จะมาคาดการณ์ว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในเร็วๆนี้ นอกจากนี้ยังย้ำว่าเฟดจำเป็นจะต้องปรับนโยบายอย่างระมัดระวังมาก เพื่อเป็นการรับประกันว่าเงินเฟ้อจะยังปรับลดลง และเฟดจะทำสิ่งนี้อย่างนุ่มนวลที่สุดเท่าที่เราจะทำได้

 

ทองคำทางเทคนิคกราฟรายวีคปิดเป็นแท่งแดงยังส่งสัญญาณการลง ถึงแม้จะมีแรง Rejected ขึ้นมาแต่ราคาปิดยังต่ำลง  ส่วนกราฟรายเดย์แม้จะปิดเขียวแต่ยังเคลื่อนไหวใน Downtrend Channel  โดยมีแนวต้านที่จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญคือ $2055 หากทะลุและยืนได้สัญญาณจะกลับไปเป็นขาขึ้นอีกครั้ง ส่วนระยะสั้นวันนี้การดีดตัวขึ้นมองไว้ 2จุดคือ $2036/$2045 ซึ่งหากเด้งแล้วข้ามไม่ได้ยังต้องระวังการย่อตัวลง โดยมีรับสำคัญที่ $2015 เก็งกำไรระยะสั้นพิจารณาที่จุดนี้เพื่อเข้าออเดอร์ กรณีหลุด $2015 ลงไปมีโอกาสซึมลงต่อมองว่ายังไม่ควรรีบเข้าซื้อหรืออาจถอยลงไปรอที่โลว์เดิม $2005-$2000

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า