เฟดประสานเสียงไม่เร่งลดดอกเบี้ยรอเงินเฟ้อแตะเป้าหมายก่อน

1. ซูซาน คอลลินส์ ประธานเฟดบอสตันเชื่อว่า เฟดอาจจะลดอัตราดอกเบี้ย 0.75% ในปีนี้ หากข้อมูลยืนยันว่าเงินเฟ้อจะลดลงสู่ระดับ 2% และตลาดแรงงานยังแข็งแกร่ง ส่วนการลดดอกเบี้ยจะเริ่มขึ้นเมื่อไหร่นั้นเฟดต้องเห็นหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อให้มั่นใจว่าเงินเฟ้อจะลงหาเป้าหมายอย่างยั่งยืน

2. โทมัส บาร์กิน ประธานเฟดสาขาริชมอนด์มองว่า เป็นความคิดที่ดีที่เฟดจะใช้เวลาต่อไปอีกระยะหนึ่งเพื่อรอให้มั่นใจมากขึ้นกว่านี้ว่าเงินเฟ้อจะลดลงกลับไปที่เป้าหมายจริงๆ ก่อนที่จะตัดสินใจปรับลดอัตราดอกเบี้ย

3. เอเดรียนา คุกเลอร์ หนึ่งในผู้ว่าการเฟดเชื่อว่า หากเงินเฟ้อชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่องการลดดอกเบี้ยก็เป็นเรื่องที่เหมาะสม แต่ไม่ได้ระบุว่าช่วงเวลาในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยคือช่วงเวลาใด สะท้อนให้เห็นว่าการปรับลดอัตราดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับว่าเงินเฟ้อปรับตัวลงรวดเร็วเพียงใด

ทองคำวานนี้ค่อนข้างผันผวน เมื่อขึ้นทดสอบโซนต้าน $2038-$2042 ก็มีแรงทิ้งตัวลงมา แต่ในขณะเดียวกันเมื่อลงมาแถวโซนรับ $2020-$2017 ก็เด้งแรงเช่นกัน นั่นหมายความว่าวันนี้โอกาสคือ 50/50 อาจจะขึ้นหรือลงก็ได้ แต่จุดสังเกตของฝั่ง Buy คือการย่อตัวต้องไม่หลุด $2017 เชื่อว่าจะยังมีจังหวะเด้งขึ้นให้ได้ทำกำไร และหากการเด้งสามารถยืนเหนือ $2038 ได้มีโอกาสขึ้นทดสอบต้านต่อไปที่ $2047/$2052 ต่อไป

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่ เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า