เฟดยังไม่มั่นใจมากพอที่จะลดดอกเบี้ย แม้เงินเฟ้อชะลอตัวลง

สรุปประเด็นสำคัญในการประชุมของเฟดในคืนที่ผ่านมามีดังนี้

 

  1. เฟดมีมติคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 5.25-5.50%

2  เฟดมองว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยรวมยังเติบโตดี อัตราเงินเฟ้อผ่อนคลายลงมากแต่ยังสูงเกินไป ส่วนการจ้างงานและการใช้จ่ายของผู้บริโภคยังคงแข็งแกร่ง

  1. ในคาดการณ์ Dot Plot เฟดส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% เพียง 1 ครั้งในปีนี้ จากเดิมที่เคยส่งสัญญาณไว้ 3 ครั้ง
  2. แรงกดดันของเงินเฟ้อผ่อนคลายลง แต่เฟดยังไม่มีความมั่นใจมากพอสำหรับการปรับลดดอกเบี้ยลง ยังต้องการดูข้อมูลต่อไปอีกหลายเดือนเพื่อหนุนความเชื่อมั่นเรื่องเงินเฟ้อ

 

รายงานเงินเฟ้อล่าสุดที่ออกมาผ่อนคลายลง ถูกบดบังจากแนวโน้มที่ว่าเฟดจะหั่นดอกเบี้ยสำหรับปีนี้จาก 3 ครั้งลงมาเหลือแค่เพียงครั้งเดียว ทำให้ทองคำยังคงถูกกดดันต่อเนื่องมาจนถึงช่วงเช้าวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าตลาดรับข่าวไปพอสมควรแล้ว อาจจะมีอาการซึมลงต่อได้แต่ไม่น่าจะลงไปลึกมาก

.

ในทางเทคนิคกราฟตั้งแต่ H4 ลงมายังทำขาลง ฉะนั้นวันนี้จุดโฟกัสจะอยู่ที่การเด้งขึ้นว่าจะสามารถทะลุและยืนเหนือโซน $2337-$2340 ได้หรือไม่ หากผ่านไม่ได้ยังคงลงต่อ โดยมีโอกาสที่จะเห็นการซึมลงไปหา $2287 หรือแถวโลว์เดิมที่ $2275 ซึ่งมองว่ามือว่างรอถัวหรือเก็งกำไรระยะกลางสามารถรอพิจารณาเข้าเก็บที่สองจุดนี้เพื่อเล่นรอบได้

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า