เฟดสกัดทองขาขึ้น ส่งสัญญาณตรึงดอกเบี้ยสูงไปอีกระยะ

เจ้าหน้าที่เฟดหลายรายออกมาส่งสัญญาณว่า ควรรอหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชะลอตัวของเงินเฟ้อ ก่อนที่จะตัดสินใจปรับลดอัตราดอกเบี้ย

 

ฟิลิป เจฟเฟอร์สัน รองประธานเฟดกล่าวว่า ไม่สามารถบอกได้ว่าเงินเฟ้อจะชะลอตัวลงสู่เป้าหมายที่ 2% แม้ดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนเม.ย.จะออกมาต่ำกว่าคาดการณ์ก็ตาม นอกจากนี้ยังปฏิเสธที่จะคาดการณ์ว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ โดยบอกเพียงว่ากำลังประเมินข้อมูลเศษฐกิจและความเสี่ยงในด้านต่าง ๆ อย่างระมัดระวัง

 

ไมเคิล บาร์ รองประธานเฟดฝ่ายกำกับดูแลกล่าวว่า ตัวเลขอัตราเงินเฟ้อในไตรมาสแรกของปีนี้อยู่ในระดับที่น่าผิดหวัง และตัวเลขเหล่านี้ก็ไม่ได้ทำให้มีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้นในการสนับสนุนให้มีการผ่อนคลายนโยบายการเงิน และเฟดจำเป็นจะต้องปล่อยให้นโยบายแบบเข้มงวดยังคงทำงานต่อไปอีกระยะหนึ่ง

 

ราฟาเอล บอสติก ประธานเฟดแอตแลนตากล่าวว่า จะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งก่อนที่เฟดจะมีความมั่นใจว่าอัตราเงินเฟ้อจะชะลอตัวลงสู่ระดับเป้าหมาย และยังเสริมว่าตัวเลขอัตราเงินเฟ้อในปีนี้อยู่ในภาวะไม่ราบรื่นเป็นอย่างมาก

 

การแสดงความเห็นของเจ้าหน้าที่เฟดข้างต้นจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่กดดันต่อราคาทองคำในระยะนี้  ส่วนในทางเทคนิคนั้นเราเห็นความพยายามของกราฟที่จะขึ้นทดสอบแนวต้าน และสิ่งที่เราเห็นต่อมาคือกราฟเริ่มทำไฮที่ต่ำลงมาเรื่อยๆ ซึ่งจุดโฟกัสสำคัญของฝั่งขาบายวันนี้คือ $2410-$2408 กราฟไม่สมควรจะหลุดจุดนี้ลงไปหากจะยังไต่ตัวขึ้นต่อ เพราะหากหลุดลงคาดว่าจะมีแรงขายเข้ามาเพิ่มเติมอีกระลอกและคาดว่ารอบนี้ $2400 อาจจะเอาไม่อยู่ และสำหรับท่านที่รอซื้อเล่นรอบใหม่หรือรอถัวอาจจะต้องถอยลงมารอดูที่โซนแนวรับ $2390/$2380 ตามลำดับ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า