เยลเลนเล็งคว่ำบาตรเพิ่มเติมกับแบงก์ยุโรปที่ยังทำธุรกิจในรัสเซีย

เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯเปิดเผยว่า กำลังพิจารณาเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรต่อธนาคารที่อำนวยความสะดวกด้านการทำธุรกรรมที่สนับสนุนการทำสงครามของรัสเซีย

 

เยลเลนให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ว่า กำลังพิจารณาเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรต่อธนาคารที่ดำเนินธุรกิจในรัสเซีย โดยจะบังคับใช้เฉพาะในกรณีที่มีเหตุผลให้ทำเช่นนั้น และกล่าวด้วยว่าธนาคารที่ดำเนินธุรกิจในรัสเซียมีความเสี่ยงอย่างมาก แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดหรือระบุชื่อธนาคารที่อยู่ในกลุ่มเป้าหมาย

 

ด้านฟาบิโอ ปาเน็ตตา ผู้กำหนดนโยบาย ECB ได้ออกคำแนะนำสำหรับธนาคารอิตาลี โดยเน้นย้ำว่าธนาคารจะต้องถอนตัวออกจากรัสเซีย ทั้งนี้ Raiffeisen Bank International เป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของยุโรปที่ยังดำเนินธุรกิจให้รัสเซีย และ Intesa Sanpaolo ธนาคารรายใหญ่ของอิตาลีที่กำลังอยู่ในกระบวนการถอนตัวออกจากรัสเซีย

 

กลับมาดูทองคำ ในทางเทคนิคกราฟรายวีคปิดแท่งได้ดูไม่ดีนัก แต่ด้วยกราฟ H4 เกิดสัญญาณ Oversold อาจจะมีจังหวะของการเด้งรีบาวน์ได้บ้าง โดยมีแนวต้านสำคัญอยู่ที่ $2370-$2375 ส่วนกราฟระยะสั้นลงมาจะมีแนวต้านเล็กๆอยู่ที่ $2354/$2362 หากระหว่างวันมีแรงเด้งทะลุสองจุดนี้ได้ถึงจะได้ไปลุ้นที่ต้านสำคัญต่อไป แต่กลับกันถ้าในระหว่างวันยังข้ามแนวต้านย่อยขึ้นไปไม่ได้ ราคายังมีโอกาสซึมลงตามแรงกดของกราฟ TF ใหญ่ โดยมองแนวรับไว้ที่ $2315-$2307 ตามลำดับ

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่ เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า