Fed comments ยังคุมโทน ปีนี้ลดดอกเบี้ยครั้งเดียว

หลังการประชุมผ่านไป เจ้าหน้าที่เฟดเริ่มทยอยออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับมุมมองเงินเฟ้อและทิศทางดอกเบี้ย โดยโทนเสียงยังเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับ Dot Plot คือลดดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในปีนี้

 

  1. ลอเร็ตตา เมสเตอร์ ผู้ว่าการเฟดคลีฟแลนด์ ยังคงมองว่าความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น แม้ว่าการเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อล่าสุดออกมาดีก็ตาม
  2. นีล คาชคารี ผู้ว่าการเฟดมินนิอาโปลิส มองว่าเป็นการคาดการณ์ที่สมเหตุสมผลที่จะลดดอกเบี้ยเพียง 1 ครั้งในปลายปี เพราะเฟดจำเป็นต้องเห็นหลักฐานเพิ่มเติมว่าเงินเฟ้อกำลังกลับมาอยู่ที่ 2%
  3. ออสตัน กูลส์บี ผู้ว่าการเฟดชิคาโก รู้สึกคลายกังวลหลังข้อมูลในสัปดาห์ที่แล้วพบว่าเงินเฟ้อ ชะลอตัวลง แต่ก็ยังต้องการเห็นข้อมูลแบบเดียวกันนี้อีกหลายเดือนก่อนที่จะลดอัตราดอกเบี้ย
  4. แพทริค ฮาร์เคอร์ ผู้ว่าการเฟดฟิลาเดลเฟียกล่าวว่า ถ้าหากเศรษฐกิจปรับตัวไปตามแบบที่คาดไว้ เฟดก็จะสามารถปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงได้ 1 ครั้งในปีนี้

 

จาก comments ของเจ้าหน้าที่เฟดข้างต้นยังออกไปในโทน Hakwish ถือเป็นข่าวที่กดดันทำให้ทองคำนั้นไม่ได้ขึ้นง่ายๆ ยกเว้นตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯต่อจากนี้เริ่มเปลี่ยนคือเงินเฟ้อลดลงและแรงงานแย่ลง ด้านนักลงทุนส่วนใหญ่ก็ยังคาดหวังเหมือนเดิมว่าเฟดน่าจะลดดอกเบี้ยได้ 2 ครั้ง ซึ่งก็คงต้องรอดูตัวเลขกันต่อไป

 

ทองคำในทางเทคนิคยังคงวิ่ง Sideway อยู่ในกรอบสามเหลี่ยมและเริ่มบีบกรอบแคบขึ้นมาเรื่อยๆ ในระยะสั้นสิ่งที่เราเห็นคือการย่อตัวนั้นไม่ได้ลงสุดกรอบและฐานของกราฟเริ่มยกตัวขึ้น ฉะนั้นระยะสั้นมีความเป็นไปได้ที่ราคาจะขึ้นทดสอบต้านด้านบนซึ่งก็คือ $2336-$2340 ซึ่งหากทะลุผ่านขึ้นไปได้จะมีแนวต้านถัดไปรออยู่ที่ $2355 ซึ่งนักลงทุนที่ถือสถานะฝั่ง Buy อาจจะต้อง Monitor จุดนี้หากเห็นว่าเริ่มหมดแรงหรือไปต่อไม่ไหวก็อาจจะต้องแบ่งขายทำกำไรออกไป ส่วนการย่อตัววันนี้หากจะไต่ตัวขึ้นต่อไม่ควรย่อหลุด $2310-$2306 ลงมา

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า