Fed’s Bowman ผ่อนมุมมองสายเหยี่ยวชี้นโยบายของเฟดเข้มงวดเพียงพอแล้ว

มิเชล โบว์แมน หนึ่งในผู้ว่าการเฟดได้เริ่มลดมุมมองเชิงสายเหยี่ยวลงอย่างต่อเนื่องโดยกล่าวว่า ขณะนี้มองว่านโยบายการเงินของสหรัฐฯเข้มงวดเพียงพอแล้ว และแสดงความตั้งใจที่จะสนับสนุนการลดอัตราดอกเบี้ยในที่สุดเมื่ออัตราเงินเฟ้อชะลอตัวลง

 

“มุมมองของฉันพัฒนาไปเป็นการพิจารณาความเป็นไปได้ที่อัตราเงินเฟ้ออาจลดลงอีก ขณะที่อัตราดอกเบี้ยนโยบายจะอยู่ที่ระดับปัจจุบันไปอีกพักหนึ่ง และถ้าอัตราเงินเฟ้อยังคงลดลงมาใกล้เป้าหมาย 2% มากขึ้น นั่นก็จะเป็นเรื่องเหมาะสมในที่สุดที่จะเริ่มขั้นตอนการลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายของเราลงจากการคุมเข้มที่มากเกินไป” ซึ่งก่อนหน้านี้โบว์แมนเคยระบุว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งอาจจำเป็นเพื่อจัดการกับเงินเฟ้อ

 

อย่างไรก็ตามโบว์แมนยังคงเฝ้าระวังความเสี่ยงที่อาจจะทำให้อัตราเงินเฟ้อกลับไปเพิ่มขึ้น อาทิเช่นปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ การผ่อนคลายของภาวะทางการเงินในช่วงที่ผ่านมา และภาวะตึงตัวในตลาดแรงงานที่อาจจะทำให้เงินเฟ้อภาคบริการสูงเกินไป ถือได้ว่าโบว์แมนเป็นเจ้าหน้าที่เฟดท่านแรกในสัปดาห์นี้ที่ออกมาให้มุมมองเชิงบวกต่อการปรับลดอัตราดอกเบี้ย เพราะเฟดหลายรายยังแสดงมุมมองเชิงลบต่อการปรับลดอัตราดอกเบี้ยอยู่

 

ทองคำวานนี้หลังหลุดลงมาแตะ $2016  ก็มีแรงเด้งกลับมาแรงพอสมควร ซึ่งจุดโฟกัสวันนี้หากกราฟจะรีบาวน์ขึ้นต่อจะต้องทะลุ $2038 และยืนให้ได้เพื่อขึ้นทดสอบต้านถัดไปที่ $2047  กลับกันถ้ากราฟย่อแล้วหลุด $2030 อาจจะต้องลงไปวัดใจกันที่โซน $2020-$2016 กันอีกครั้งว่าหลุดหรือไม่ ท่านที่รอซื้ออาจพิจารณาเข้าโซนนี้เป็นไม้แรก แต่ในกรณีที่กราฟหลุดแรงอาจต้องถอยลงไปรอตั้งรับแถวแนว $2005 เลย

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า