Fed’s Bowman ย้ำเงินเฟ้อจะยังคงสูงต่อไปอีกสักระยะ

มิเชล โบว์แมน หนึ่งในผู้ว่าการเฟดกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมประจำปีของสมาคมธนาคารแมสซาชูเซตส์ในรัฐฟลอริดาว่า อัตราเงินเฟ้อในสหรัฐฯมีแนวโน้มที่จะยังคงอยู่ในระดับสูงต่อไปอีกระยะหนึ่ง

 

เฟดโบว์แมนกล่าวว่า ข้อมูลเงินเฟ้อล่าสุดบ่งชี้ให้เห็นว่า เงินเฟ้อที่ต่ำลงในช่วงปลายปี 2566 นั้น ดูเหมือนจะเป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น ส่วนในระยะยาวก็ยังคงคาดการณ์ว่าเงินเฟ้อจะชะลอตัวลงได้ในที่สุดด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ทรงตัวอยู่ในระดับปัจจุบัน

 

อย่างไรก็ตามเฟดโบว์แมนกล่าวเสริมว่า ยังคงมีความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อหลายประการที่อาจส่งผลกระทบต่อคาดการณ์ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความขัดแย้งในต่างประเทศที่ยังคงเพิ่มมากขึ้น รวมถึงภาวะทางการเงินที่ผ่อนคลายลงเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งอาจทำให้อัตราเงินเฟ้อกลับมาเร่งตัวขึ้นอีกครั้ง

 

ทองคำในทางเทคนิคแนวโน้มของกราฟรายวีคยังคงถูกกดดันด้วยการปิดเป็นแท่งแดง ส่วนกราฟรายเดย์เริ่มเห็นการลงที่เริ่มชะลอตัว ส่วนกราฟย่อยลงมาอย่าง H4 เริ่มเห็นความพยายามที่จะทำ Technical Rebound โดยวันนี้จุดโฟกัสสำคัญคือ $2315 หากราคายืนจุดนี้ได้จะมีโอกาสรีบาวน์สั้นๆขึ้นหาโซนต้านถัดไปที่ $2329-$2335 เเละหากแรงยังดีทะลุโซนนี้ได้ก็จะขึ้นไปวัดใจกันที่ $2355 ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนของกราฟขาลงระยะสั้น ในขณะเดียวกันถ้ายืนเหนือ $2315ไม่ได้แล้วย่อหลุด $2300 อีกครั้งก็ยังมีโอกาสที่จะลงมาทำโลว์ที่ต่ำกว่า $2277 รับสำคัญยังมองที่เดิมคือ $2260 หากเห็นราคาลงมาทำโลว์ใหม่ใกล้ๆโซนรับมองว่ามือว่างหรือรอถัวสามารถเริ่มทยอยเข้าเพื่อเล่นรอบได้

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า