Highlight เด็ดประจำสัปดาห์ จับตาตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ

สิ่งที่นักลงทุนจับตารอในช่วงสัปดาห์นี้คือการเปิดเผยตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภคของสหรัฐฯ ในวันอังคารและดัชนีราคาผู้ผลิตที่จะเปิดเผยในวันพฤหัสฯ ซึ่งเป็นข้อมูลบ่งชี้สำคัญต่อสถานการณ์เงินเฟ้อและทิศทางการปรับลดดอกเบี้ยว่ามีโอกาสจะเริ่มขึ้นเมื่อใด

 

ความเห็นของผู้เชี่ยวชาญจากการสำรวจของ Bloomberg ระบุว่า ตัวเลขดัชนี CPI รายปีจะออกมาทรงตัวที่ระดับ 3.1%  และ Core CPI รายปี คาดว่าจะลดลงจาก 3.9% ลงมาอยู่ที่ 3.7% ซึ่งคาดการณ์ในลักษณะดังกล่าวอาจจะส่งผลต่อทองคำในเชิงบวกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนตัวเลขดัชนี PPI คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 0.9% มาทีที่ระดับ 1.2% คาดการณ์อาจส่งผลในเชิงกดดันทอง

 

ฉะนั้นสัปดาห์นี้อาจจะต้องอาศัยปัจจัยทางเทคนิคเป็นตัวยืนหลักว่า โอกาสในการย่อตัวของทองคำในรอบนี้นั้นเป็นการย่อจริงหรือทิ้งหลอก กล่าวคือหากการย่อตัวแล้วหลุด $2150-$2145 ลงไป อาจสันนิษฐานได้ว่าจะเป็นการทิ้งตัวเพื่อพักฐานจริง ส่วนในกรณีทิ้งตัวหลอกหรือย่อเพื่อขึ้นต่อการย่อตัวของราคาไม่ควรหลุด $2145

 

ภาพรวมทองคำทางเทคนิค กราฟรายวีคปิดแท่งเขียวยาวและยังไม่มีสัญญาณการกลับตัว ส่วนกราฟรายเดย์ยังวิ่งเป็น Uptrend ที่แข็งแกร่ง แต่กราฟมี Overbought เกิดขึ้นแล้วจึงมีโอกาสของการย่อพักตัว ฉะนั้นในสัปดาห์นี้เราจะมาโฟกัสกราฟใน TF ย่อยลงมาอย่าง H4 เพื่อเฝ้าระวังการย่อตัวในระยะสั้น เราเริ่มเห็น Divergence เล็กๆที่ยังไม่ชัดเจนมากนัก ซึ่งคาดว่าเป็นไปได้ที่กราฟอาจจะขึ้นต่อได้อีกนิดก่อนจะเริ่มพักตัวลง หากเป็นไปตามคาดถ้ากราฟนี้ย่อมีโอกาสเห็นแนวรับที่ $2150-$2145 มือว่างรอเข้าซื้อหรือท่านที่รอเข้าเก็บเพื่อเก็งกำไรระยะสั้นสามารถพิจารณาที่จุดนี้ได้ เพราะ SL จะวางไว้สั้นๆที่ $2145 เท่านั้น

 

GCAP GOLD ผู้นำด้านทองคำรายใหญ่  เพื่อนที่จริงใจทุกเรื่องทอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า