สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 05 เมษายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

        ทองคำดีดตัวขึ้นจากปัจจัยทางเทคนิคหลังจากที่ระดับราคาสามารถยืนอยู่เหนือระดับเส้นค่าเฉลี่ย 100 วัน แต่ยังมองเป็นเพียงการดีดตัวระยะสั้น ๆ เท่านั้น ยังมีปัจจัยกดดันราคาหลังจากสกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าอาจทำให้ราคาดีดตัวขึ้นได้ไม่มากนัก  แนะปิดสถานะทำกำไรที่แนวต้าน
 
         

         

 

 Date 05 เมษายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,712
 Target 1,741
Stoploss 1,700
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,712 1,741
 L2 1,707 1,747
 L3 1,702 1,752
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

      ดอลลาร์แข็งค่าเป็นสัปดาห์ที่ 3 ขานรับข้อมูลจ้างงานสหรัฐแข็งแกร่ง  ดอลลาร์สหรัฐปรับตัวขึ้นในวันศุกร์ (2เม.ย.)ท่ามกลางการซื้อขายที่เบาบาง โดยปรับตัวขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 3 หลังจากการเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า สหรัฐมีการจ้างงานมากเกินคาดในเดือนมี.ค. ซึ่งบ่งชี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก  
     มุมมองภาคค่ำ ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบแคบ ตลอดทั้งวันราคาทรงตัวไม่เคลื่อนไหวมากนัก เนื่องจากเป็นวันเปิดทำการวันแรกของสัปดาห์ ทำให้วอลลุ่มการซื้อ-ขายค่อนข้างเบาบาง หลังจากก่อนหน้านี้ตลาดหยุดทำการเนื่องในวัน Good Friday ซึ่งเป็นวันหยุดทำการของสหรัฐฯ  แต่อย่างไรก็ตามตลาดยังมีแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ขยับตัวขึ้น หลังจากมองว่าภาคแรงงานเริ่มฟื้นตัว หลังจากการประกาศตัวเลขภาคแรงงานออกมาแข็งแกร่งเกินคาด
นอกจากนี้นักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ได้แก่  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ ISM  คำสั่งซื้อสินค้าโรงงาน  ตำแหน่งงานว่างเปิดใหม่จาก JOLTs  ดัชนีภาพรวมทางเศรษฐกิจ  ดุลการค้า  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  Fed Chair Powell Speaks  ดัชนีราคาผู้ผลิตพื้นฐาน  ดัชนีราคาผู้ผลิต  สินค้าค’คลังภาคค้าส่ง  เป็นต้น  
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line