สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 06 เมษายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

       ทองคำดีดตัวขึ้นจากปัจจัยทางเทคนิคหลังจากที่ระดับราคาสามารถยืนอยู่เหนือระดับเส้นค่าเฉลี่ย 100 วัน แต่ยังมองเป็นเพียงการดีดตัวระยะสั้น ๆ เท่านั้น ยังมีปัจจัยกดดันราคาหลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่ยังปรับตัวขึ้นนักลงทุนอาจพิจารณาเปิดขายกรอบแนวต้าน
 
         

         

 

 Date 06 เมษายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอขาย
 Entry จุดขาย 1,741
 Target 1,720
Stoploss 1,755
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,720 1,741
 L2 1,716 1,747
 L3 1,712 1,752
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (5 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนต้องการซื้อสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้น และได้ขายดอลลาร์ซึ่งถือเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยออกมา
     มุมมองภาคค่ำ ราคาทองคำขยับตัวขึ้นเล็กน้อยปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน โดยได้แรงหนุนจากการที่เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง  นักลงทุนเข้าซื้อสัญญาทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังกระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐ ลดลงเกินคาด 0.8% ในเดือนก.พ. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดไว้ว่าอาจลดลง 0.5% หลังจากพุ่งขึ้น 2.7% ในเดือนม.ค.  คำสั่งซื้อภาคโรงงานได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในสหรัฐ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายของผู้บริโภค และการผลิตในโรงงาน   
แต่อย่างไรก็ตามตลาดยังมีแรงกดดันจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่ขยับตัวขึ้น หลังจากมองว่าภาคแรงงานเริ่มฟื้นตัว และเศรษฐกิจจะเริ่มขยายตัวขึ้น
     นอกจากนี้นักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ได้แก่  ตำแหน่งงานว่างเปิดใหม่จาก JOLTs  ดัชนีภาพรวมทางเศรษฐกิจ  ดุลการค้า  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  Fed Chair Powell Speaks  ดัชนีราคาผู้ผลิตพื้นฐาน  ดัชนีราคาผู้ผลิต  สินค้าคงคลังภาคค้าส่ง  เป็นต้น  
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line