สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 07 เมษายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

           ทองคำเคลื่อนตัวในลักษณะ Sideway Down จากแรงขายทำกำไร นักลงทุนจับตารายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ ประจำเดือนมี.ค. ซึ่งมีกำหนดเผยแพร่ในกลางดึกคืนนี้  อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังสามารถเก็งกำไรตามกรอบที่ให้ไว้ได้ โดยกำหนดจุด Stop Loss เอาไว้ด้วย
 
         

         

 

 Date 07 เมษายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,726
 Target 1,746
Stoploss 1,715
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,726 1,746
 L2 1,720 1,754
 L3 1,716 1,759
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (6 เม.ย.) หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐชะลอตัวลง ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานการประชุมเดือนมี.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งมีกำหนดเผยแพร่ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ 
    มุมมองภาคค่ำ  โดยได้แรงหนุนจากการชะลอตัวลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดทองคำยังได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์  
    นักลงทุนจับตารายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประจำเดือนมี.ค. ซึ่งมีกำหนดเผยแพร่ในวันพุธ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด หลังจากที่คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของเฟดมีมติเป็นเอกฉันท์ในการคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 0.00-0.25% ในการประชุมเมื่อวันที่ 16-17 มี.ค.ที่ผ่านมา และส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนถึงปี 2566  
     นอกจากนี้นักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ได้แก่  ดุลการค้า  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  Fed Chair Powell Speaks  ดัชนีราคาผู้ผลิตพื้นฐาน  ดัชนีราคาผู้ผลิต  สินค้าคงคลังภาคค้าส่ง  เป็นต้น  
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line