สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 08 เมษายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

          ทองคำเคลื่อนตัวในลักษณะ Sideway  Up  แรงซื้อเก็งกำไรยังมีเข้ามาเป็นระยะราคากำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้เส้นค่าเฉลี่ย 50 วัน นักลงทุนอาจแบ่งทำกำไรที่บริเวณดังกล่าวก่อนได้  หากราคาอ่อนตัวลงระหว่างทางนักลงทุนยังสามารถเข้าซื้อตามกรอบแนวรับเพื่อเก็งกำไรขาขึ้นได้
 
         

         

 

 Date 08 เมษายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,726
 Target 1,754
Stoploss 1,710
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,726 1,754
 L2 1,720 1,759
 L3 1,716 1,764
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

      ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (7 เม.ย.) หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณในการประชุมล่าสุดว่า เฟดจะยังคงสนับสนุนเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวอย่างยั่งยืน   เฟดเปิดเผยรายงานการประชุมของวันที่ 16-17 มี.ค. โดยระบุว่า เฟดอาจจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งก่อนที่จะเริ่มปรับลดวงเงินซื้อสินทรัพย์ ขณะเดียวกันเฟดได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการสื่อสารที่ชัดเจนก่อนที่จะดำเนินการปรับลดวงเงินในโครงการซื้อสินทรัพย์  
      มุมมองภาคค่ำ  ราคาทองคำขยับตัวขึ้นทำจุดสูงสุด ในรอบสัปดาห์ด้วยแรงซื้อจากปัจจัยทางเทคนิคกระตุ้นให่นักลงทุนเข้าถือสินทรัพย์ที่ปลอดภัย นอกจากนี้การอัดฉีดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของนายโจ ไบเดนได้ส่งผลให้ดอลลาร์อ่อนค่าลงในอนาคต 
      อย่างไรก็ตาม  รายงานการประชุมของเฟดเมื่อคืนนี้ เฟดได้ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในปี 2564 และ 2565 สู่ระดับ 6.5% และ 3.3% ตามลำดับ พร้อมกับให้คำมั่นว่าจะเดินหน้าซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) อย่างน้อย 1.2 แสนล้านดอลลาร์/เดือน โดยเฟดจะซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐวงเงิน 8 หมื่นล้านดอลลาร์/เดือน และซื้อตราสารหนี้ที่มีสินเชื่อที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันการจำนอง (MBS) ในวงเงิน 4 หมื่นล้านดอลลาร์ จากการประชุมล่าสุดพบว่า เฟดจะยังคงสนับสนุนเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวอย่างยั่งยืน  ได้สกัดแรงซื้อทองคำ 
      นอกจากนี้นักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ได้แก่  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  Fed Chair Powell Speaks  ดัชนีราคาผู้ผลิตพื้นฐาน  ดัชนีราคาผู้ผลิต  สินค้าคงคลังภาคค้าส่ง  เป็นต้น  

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line