สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 03 พฤษภาคม 2564
แนะแนวทางการลงทุน

     ก่อนหน้านี้ทองคำอ่อนตัวลง หลังข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐยังส่งผลให้นักลงทุนเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย นอกจากนี้การปรับตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯก็มีส่วนหนุนให้ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเช่นกัน การดีดตัวอาจทำได้ไม่มาก  แนะรอขาย

         

 

 Date 03 พฤษภาคม 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอขาย
 Entry จุดขาย 1,786
 Target 1,760
Stoploss 1,798
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,760 1,786
 L2 1,755 1,791
 L3 1,750 1,796
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     เงินดอลลาร์แข็งค่าขานรับตัวเลขเศรษฐกิจ หลังจากนักลงทุนซึมซับข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1 นอกจากนี้ ยอดขอรับสวัสดิการว่างงานเบื้องต้นลดลงมาต่ำสุดนับตั้งแต่มีการระบาด จำนวน 553,000 คน จาก
566,000 คนในสัปดาห์ก่อนหน้า เนื่องจากชาวอเมริกันได้รับวัคซีนและจ้างงานมากขึ้น  
     มุมมองภาคค่ำ ทองคำดีดตัวขึ้นเล็กน้อย ในสภาวะที่มีแรงกดดันหลายด้านไม่ว่าจะเป็นตัวเลขเศรษฐกิจ ดอลลาร์ที่แข็งค่าและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่ปรับเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ การพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรจะเพิ่มต้นทุนค่าเสียโอกาส (Opportunity Cost) ในการถือครองทองคำ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีผลตอบแทนในรูปดอกเบี้ย นอกจากนี้ การปรับตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐจะดึงดูดให้นักลงทุนหันเข้าซื้อพันธบัตร แต่จะเทขายทอง ในการปรับพอร์ตการลงทุนในกลุ่มสินทรัพย์ปลอดภัย     มองว่าเป็นการดีดตัวขึ้นระยะสั้น ๆ เท่านั้น
     อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ได้แก่  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต  ดัชนีภาคการผลิต ISM  ค่าใช้จ่ายด้านก่อสร้าง  ดุลการค้า  คำสั่งซื้อโรงงาน  การจ้างงานนอกภาคเกษตร ADP  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ ISM  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ผลผลิตนอกภาคการเกษตร  ต้นทุนค่าจ้างแรงงานต่อหน่วย  การจ้างงานนอกภาคการเกษตร  อัตราการว่างงาน  รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงการทำงาน  สินค้าคงคลังภาคค้าส่ง เป็นต้น      
    

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line