สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 04 พฤษภาคม 2564
แนะแนวทางการลงทุน

     การดีดตัวของราคาทองคำเมื่อคืนวานนี้สามารถทำ New High ในรอบสัปดาห์หลังจากดอลลาร์สหรัฐฯ และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง กระตุ้นให้เกิดแรงซื้อเก็งกำไร จนกระทั่งทดสอบแนวต้านสำคัญ  มองว่าจะเกิดการขายทำกำไรออกมา นักลงทุนอาจรอซื้อ

         

 

 Date 04 พฤษภาคม 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,776
 Target 1,804
Stoploss 1,760
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,776 1,804
 L2 1,770 1,812
 L3 1,764 1,819
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (3 พ.ค.) หลังนักลงทุนผิดหวังกับการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่ต่ำกว่าคาด
     มุมมองภาคค่ำ ราคาทองคำปรับตัวลดลงในระยะสั้นหลังอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐมีการปรับตัวสูงขึ้นในช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยภาพรวมแล้วตลาดยังอยู่ในช่วงของการปรับฐานระยะสั้น ส่วนหนึ่งนักลงทุนคาดหวังตัวเลขเศรษฐกิจดีอาจทำให้ดอลลาร์มีการปรับแข็งค่าขึ้นและส่งผลให้เฟดเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่ากำหนด
     นอกจากนี้ การปรับตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐจะดึงดูดให้นักลงทุนหันเข้าซื้อพันธบัตร แต่จะเทขายทอง ในการปรับพอร์ตการลงทุนในกลุ่มสินทรัพย์ปลอดภัย  มองว่าเป็นการปรับตัวลงระยะสั้น ๆ เท่านั้น
     อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ได้แก่ การจ้างงานนอกภาคเกษตร ADP  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ  ดัชนีฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ ISM  จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ผลผลิตนอกภาคการเกษตร  ต้นทุนค่าจ้างแรงงานต่อหน่วย  การจ้างงานนอกภาคการเกษตร  อัตราการว่างงาน  รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงการทำงาน  สินค้าคงคลังภาคค้าส่ง เป็นต้น      
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line