สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 19 พฤศจิกายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

           ราคาทองคำปิดตลาดอ่อนตัวลงได้รับแรงกดดันจากความกังวลที่ว่า เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเบื้องต้น นอกจากนี้แรงขายทำกำไรจากปัจจัยทางเทคนิค ยังกดดันราคาให้อ่อนตัวลง  หลังจากนี้นักลงทุนอาจเห็นการเคลื่อนไหวของราคาทองคำออกแนวด้านข้าง  แต่ยังเก็งกำไรในกรอบได้ 

       
   

 Date 19 พฤศจิกายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,8ุ49
 Target 1,870
Stoploss 1,830
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,849 1,870
 L2 1,843 1,874
 L3 1,836 1,879
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

      ดัชนีดอลลาร์ ร่วงจากระดับสูงสุดนับตั้งแต่ กลางเดือนก.ค  เงินปอนด์พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์เมื่อเทียบกับดอลลาร์ และสูงสุดในรอบ 21 เดือนเมื่อเทียบกับยูโร โดยได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางอังกฤษ (Boe) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค. หลังดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคในอังกฤษ พุ่งขึ้น 4.2% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 10 ปี ซึ่งการแข็งค่าของปอนด์เป็นปัจจัยกดดันดัชนีดอลลาร์อีกทาง  
      มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำยังทรงตัวในระดับสูง โดยได้แรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่า นอกจากนี้อัตราผลตอบแทนพันธบัตร | รัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวลงจากระดับสูงที่สุดที่ 1.65% สู่ระดับต่ำกว่า 1.605% หลังอัตราผลตอบแทนพุ่งถึงระดับที่ดึงดูดให้ผู้ซื้อกลับเข้าซื้อพันธบัตรอีกครั้ง   การปรับตัวลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐจะช่วยลดต้นทุนค่าเสียโอกาสในการถือครองทองคำ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีผลตอบแทนในรูปดอกเบี้ย
      นักลงทุนจับตาการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจในสัปดาห์นี้ได้แก่   จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน  ดัชนีการผลิต เฟด สาขาฟิลาเดลเฟีย  ดัชนีชี้วัดภาวะเศรษฐกิจ เป็นต้น       
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line