สนใจเทรดออนไลน์

สมัครเทรดออนไลน์

Night Report 19 พฤศจิกายน 2564
แนะแนวทางการลงทุน

           ราคาทองคำปิดตลาดอ่อนตัวลงได้รับแรงกดดันจากความกังวลที่ว่า เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเบื้องต้น นอกจากนี้แรงขายทำกำไรจากปัจจัยทางเทคนิค ยังกดดันราคาให้อ่อนตัวลง  หลังจากนี้นักลงทุนอาจเห็นการเคลื่อนไหวของราคาทองคำออกแนวด้านข้าง  แต่ยังเก็งกำไรในกรอบได้ 

       
   

 Date 19 พฤศจิกายน 2021
 Commodity Gold
 Buy/Sell รอซื้อ
 Entry จุดซื้อ 1,8ุ49
 Target 1,870
Stoploss 1,830
Level  แนวรับ
(Support)
 แนวต้าน
(Resistance)
 L1 1,849 1,870
 L2 1,843 1,874
 L3 1,836 1,879
สรุปแนวโน้มช่วงค่ำ

     ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (18 พ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนขายทำกำไรหลังจากดัชนีดอลลาร์พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 16 เดือน ขณะที่เงินปอนด์ยังคงได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค. หลังเงินเฟ้อพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 ปี            
     มุมมองทองคำภาคค่ำ  ราคาทองคำยังทรงตัวอยู่เหนือระดับ 1,850/Oz ได้อย่างมั่นคง ตลาดยังคงเผชิญกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการบังคับใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้นเพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อ ในขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่ปรับตัวลงและสกุลเงินดอลลาร์ที่อ่อนตัวลง ยังเป็นปัจจัยหนุนทองคำได้  ในขณะที่ทองคำยังเป็นสินทรัพย์ที่ใช้ปกป้องความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ และเป็นสินทรัพย์ที่จับต้องได้
      ทางด้านกองทุน SPDR ยังไม่มีการซื้อ – ขายเพิ่มเติมและยังคงสถานะเดิม  สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศในวันนี้ ยังคงไม่มีในตารางปฎิทินเศรษฐกิจ  
 

  • gcap gold facebook
  • gcap gold youtube
  • gcap gold line
  • gcap gold line